GS Trần Ngọc Thêm ra sách mới

Quyển sách đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới trí thức với sự hiện diện của nhiều giáo sư, tiến sĩ làm công tác nghiên cứu, giảng dạy lẫn thu hút khá nhiều bạn trẻ.

Có nhiều câu hỏi mang nỗi bức xúc lớn về sự tha hóa xấu đi ở con người và xã hội Việt Nam hôm nay đã được gửi đến GS Trần Ngọc Thêm. Giáo sư đã trả lời: “Có một sự thật cần phải nhìn thẳng để sửa đổi, là người Việt hôm nay đang rất giả dối và lười nhác. Những hệ giá trị cũ, cách thức quản lý xã hội cũ theo đời sống nông nghiệp làng xã, trọng tinh thần, thiên về tình cảm của người Việt trước đây đã không còn thích hợp để quản lý xã hội hiện đại hôm nay”.

Đừng bỏ lỡ

Trung Quốc lên tiếng về đàm phán Nga-Mỹ

Trung Quốc lên tiếng về đàm phán Nga-Mỹ

(PLO)- Lên tiếng sau cuộc đàm phán Nga-Mỹ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định Bắc Kinh ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đàm phán hòa bình Nga-Ukraine, song lưu ý thế giới cũng cần quan tâm các điểm nóng khác.

Đọc thêm

Thí điểm 'Đề án hạnh phúc', nhân viên được làm việc với thời gian linh hoạt

Thí điểm 'Đề án hạnh phúc', nhân viên được làm việc với thời gian linh hoạt

(PLO)- Theo bà Trần Thị Kim Thanh, Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới cho hay Sở LĐ-TB&XH TP.HCM triển khai Đề án Hạnh phúc nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, nâng cao nhận thức và hành động trong đội ngũ cán bộ, hướng đến môi trường làm việc nhân văn và linh hoạt về giờ giấc. 

Video: Chàng trai đam mê 'tái sinh' nghệ thuật pháp lam

Video: Chàng trai đam mê 'tái sinh' nghệ thuật pháp lam

(PLO)- Lặng lẽ nhưng bền bỉ, anh Trương Thanh Tùng (ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã dành trọn 5 năm để hồi sinh nghệ thuật pháp lam – loại hình nghệ thuật từng được xem là di sản cung đình, nay đứng trước nguy cơ mai một.