Gửi thông báo vi phạm giao thông về nơi cư trú

Cụ thể, thông báo về trường học 274 trường hợp, phường xã là 2.815 trường hợp. Tuy nhiên đến nay, lực lượng công an chỉ nhận được 96 phản hồi thông báo của cơ quan, trường học nơi người vi phạm lưu trú.

Thống kê của công an thành phố, trong vòng một tháng triển khai cao điểm lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 73.901 trường hợp vi phạm về mũ bảo hiểm, phạt tiền hơn 11,5 tỷ đồng, tạm giữ 5.886 môtô, xe máy và 5.013 bộ giấy tờ.

Kết quả xử lý vi phạm tăng 110% so với một tháng trước đó.

Chỉ tính riêng khu vực nội thị thành phố Hà Nội đã xử lý được 22.536 trường hợp, phạt thành tiền 4 tỷ đồng, tạm giữ 4.982 xe và 3.204 bộ giấy tờ.

Thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông công an Hà Nội, số người có địa chỉ vi phạm lên tới 15.048 trường hợp.

Theo thống kê của công an Hà Nội, các trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm tập trung ở độ tuổi từ 18 đến 30 (chiếm trên 70%). Trong tháng cao điểm vừa qua đã xảy ra 45 vụ tai nạn giao thông, làm 49 người chết và bị thương 6 người; xảy ra 14 vụ chống lại người thi hành công vụ, làm bị thương 4 cán bộ chiến sỹ, 1 dân phòng; bắt giữ, xử lý 15 đối tượng.

Các đơn vị đã quan tâm tăng cường bố trí lực lượng tại các chốt và lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến đường, việc tập trung xử lý vi phạm về chấp hành đội mũ bảo hiểm đã có tác động tích cực đến ý thức chấp hành Luật Giao thông của mọi người tham gia giao thông.

Tuy nhiên, tình trạng này vẫn xảy ra, tập trung vào các giờ cao điểm, trên các tuyến phố đông người tham gia giao thông tại khu vực nội thành và trên các tuyến đường liên thôn, liên xã khu vực ngoại thành.

Tại Hội nghị sơ kết 15 ngày thực hiện kế hoạch, Công an thành phố đã quán triệt về việc chấp hành quy trình kiểm tra, xử lý, thái độ ứng xử đối với người vi phạm nhưng vẫn xảy ra một vụ cán bộ chiến sỹ vi phạm tại quận Hoàng Mai phải khởi tố, gây bức xúc trong nhân dân./.

Theo Mạnh Hùng (Vietnam+)
Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

(PLO)- Chuyện "giật cô hồn" vào tháng 7 từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM. Những ngày này mạng xã hội cũng rầm rộ hơn bao giờ hết vì những câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ khi đi "giật cô hồn" của nhiều người.
Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

(PLO)- Dù đang sống và làm việc ở TP.HCM, anh V.M.T vẫn đóng góp được cho quê hương Thái Bình gần 200 triệu đồng thông qua thuế thu nhập cá nhân khi trúng 2 tỉ đồng từ sản phẩm xổ số tự chọn Max 3D Pro qua Vietlott SMS.
Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

(PLO)-  Cải cách cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá theo hướng khuyến khích nâng cao chất lượng để giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - chuyển sang hệ thống hỗn hợp và dùng yếu tố thuế tuyệt đối để điều tiết thị trường tiêu thụ một cách hợp lý. Đồng thời, cần tăng thuế từ từ, có lộ trình dài hạn, minh bạch.
HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

(PLO)- Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để tạo nhiệt năng và nấu bia tại toàn bộ sáu nhà máy, góp phần hiện thực hóa mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, bao gồm cả nhiệt năng và điện năng trong sản xuất vào năm 2025 của HEINEKEN Việt Nam.
3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)-Ngày 5-8 vừa qua, tọa đàm “Xu hướng tiếp cận giải pháp giảm tác hại thuốc lá” do Báo điện tử VietnamPlus phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về tác hại của thuốc lá và các giải pháp giảm tác hại.
Tác giả và nhạc sĩ Vinh Sử trong “căn ngách” chật chội của ông.

Những nốt sầu của “vua nhạc sến” Vinh Sử

(PLO)- Từng là một quý ông hào hoa, được xưng tụng là “vua nhạc sến”, vậy mà giờ đây “vua nhạc sến” Vinh Sử lại lâm vào cảnh nghèo túng, bệnh tật trầm trọng và không đủ tiền trang trải viện phí...