Gửi thông báo vi phạm giao thông về nơi cư trú

Cụ thể, thông báo về trường học 274 trường hợp, phường xã là 2.815 trường hợp. Tuy nhiên đến nay, lực lượng công an chỉ nhận được 96 phản hồi thông báo của cơ quan, trường học nơi người vi phạm lưu trú.

Thống kê của công an thành phố, trong vòng một tháng triển khai cao điểm lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 73.901 trường hợp vi phạm về mũ bảo hiểm, phạt tiền hơn 11,5 tỷ đồng, tạm giữ 5.886 môtô, xe máy và 5.013 bộ giấy tờ.

Kết quả xử lý vi phạm tăng 110% so với một tháng trước đó.

Chỉ tính riêng khu vực nội thị thành phố Hà Nội đã xử lý được 22.536 trường hợp, phạt thành tiền 4 tỷ đồng, tạm giữ 4.982 xe và 3.204 bộ giấy tờ.

Thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông công an Hà Nội, số người có địa chỉ vi phạm lên tới 15.048 trường hợp.

Theo thống kê của công an Hà Nội, các trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm tập trung ở độ tuổi từ 18 đến 30 (chiếm trên 70%). Trong tháng cao điểm vừa qua đã xảy ra 45 vụ tai nạn giao thông, làm 49 người chết và bị thương 6 người; xảy ra 14 vụ chống lại người thi hành công vụ, làm bị thương 4 cán bộ chiến sỹ, 1 dân phòng; bắt giữ, xử lý 15 đối tượng.

Các đơn vị đã quan tâm tăng cường bố trí lực lượng tại các chốt và lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến đường, việc tập trung xử lý vi phạm về chấp hành đội mũ bảo hiểm đã có tác động tích cực đến ý thức chấp hành Luật Giao thông của mọi người tham gia giao thông.

Tuy nhiên, tình trạng này vẫn xảy ra, tập trung vào các giờ cao điểm, trên các tuyến phố đông người tham gia giao thông tại khu vực nội thành và trên các tuyến đường liên thôn, liên xã khu vực ngoại thành.

Tại Hội nghị sơ kết 15 ngày thực hiện kế hoạch, Công an thành phố đã quán triệt về việc chấp hành quy trình kiểm tra, xử lý, thái độ ứng xử đối với người vi phạm nhưng vẫn xảy ra một vụ cán bộ chiến sỹ vi phạm tại quận Hoàng Mai phải khởi tố, gây bức xúc trong nhân dân./.

Theo Mạnh Hùng (Vietnam+)
'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

(PLO)-  Giải chạy thường niên về bảo vệ động vật hoang dã thu hút sự tham gia của hàng trăm cá nhân từ nhiều quốc gia sẽ quay trở lại với chủ đề Động vật hoang dã không phải là thuốc.