Hà Nội: Cửa hàng xăng dầu của Petrolimex sẽ mở cửa 24/24 giờ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Ngày 8-11, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) phát đi thông tin đảm bảo đủ nguồn hàng xăng dầu và mở cửa bán hàng 24/24 giờ trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Thời gian gần đây, một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại một số địa phương, trong đó có Hà Nội đóng cửa hoặc bán hàng nhỏ giọt gây khó khăn đến đời sống sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp.

Trước tình trạng này, ngày 8-11, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) phát đi thông tin thông báo về việc phục vụ khách hàng trên địa bàn thủ đô Hà Nội từ ngày 8 đến 13-11. Theo đó, trong thời gian này, Petrolimex khẳng định đảm bảo đầy đủ nguồn hàng.

Petrolimex cũng cho biết sẽ bố trí tăng cường đội ngũ nhân viên bán hàng để phục vụ 24/24 giờ tại hệ thống 96 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Hà Nội.

Petrolimex cho hay người dân có thể sử dụng thiết bị có kết nối mạng internet để tìm kiếm cửa hàng xăng dầu gần nhất thuộc hệ thống bán lẻ của Petrolimex trên bản đồ trên website Petrolimex.com.vn và app Petrolimex.

Hà Nội: Cửa hàng xăng dầu của Petrolimex sẽ mở cửa 24/24 giờ ảnh 1

Người dân xếp hàng đổ xăng tại một cây xăng của Petrolimex trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: PHI HÙNG

Về phía Bộ Công Thương, để đảm bảo nguồn cung xăng dầu, từ cuối tuần qua, Bộ này tiếp tục có công văn gửi tới các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường các biện pháp hỗ trợ nhằm bảo đảm nguồn cung ứng xăng dầu cho thị trường nội địa.

Trong đó, Bộ Công Thương đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an, chính quyền các địa phương xem xét, có phương án phân luồng, tạo điều kiện để các phương tiện vận chuyển xăng dầu được lưu thông, tiếp cận, cung ứng nguồn hàng kịp thời cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm.

Bộ Công Thương cũng yêu cầu Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam chỉ đạo hai nhà máy sản xuất xăng dầu tăng công suất ở mức tối đa có thể để cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước; Chỉ đạo Tổng công ty dầu Việt Nam chủ động nguồn hàng, có phương án nhập khẩu, mua trong nước để bảo đảm cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong nước…

Liên quan đến vấn đề chiết khấu, định mức lợi nhuận, chiều ngày 4-11, Bộ Tài chính đã chính thức có dự kiến phương án điều chỉnh chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về Việt Nam để lấy ý kiến của Bộ Công Thương. Và cũng ngay trong chiều 4-11, Bộ Công Thương đã có ý kiến đồng thuận với Bộ Tài chính.

Như vậy, nếu không có gì thay đổi lớn thì trong kỳ điều hành ngày 11-11 thì những chi phí phát sinh sẽ được cập nhật để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.