Hà Nội: Cửa hàng xăng dầu của Petrolimex sẽ mở cửa 24/24 giờ

(PLO)-  Ngày 8-11, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) phát đi thông tin đảm bảo đủ nguồn hàng xăng dầu và mở cửa bán hàng 24/24 giờ trên địa bàn thủ đô Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thời gian gần đây, một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại một số địa phương, trong đó có Hà Nội đóng cửa hoặc bán hàng nhỏ giọt gây khó khăn đến đời sống sinh hoạt của người dân, doanh nghiệp.

Trước tình trạng này, ngày 8-11, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) phát đi thông tin thông báo về việc phục vụ khách hàng trên địa bàn thủ đô Hà Nội từ ngày 8 đến 13-11. Theo đó, trong thời gian này, Petrolimex khẳng định đảm bảo đầy đủ nguồn hàng.

Petrolimex cũng cho biết sẽ bố trí tăng cường đội ngũ nhân viên bán hàng để phục vụ 24/24 giờ tại hệ thống 96 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Hà Nội.

Petrolimex cho hay người dân có thể sử dụng thiết bị có kết nối mạng internet để tìm kiếm cửa hàng xăng dầu gần nhất thuộc hệ thống bán lẻ của Petrolimex trên bản đồ trên website Petrolimex.com.vn và app Petrolimex.

Người dân xếp hàng đổ xăng tại một cây xăng của Petrolimex trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: PHI HÙNG

Người dân xếp hàng đổ xăng tại một cây xăng của Petrolimex trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: PHI HÙNG

Về phía Bộ Công Thương, để đảm bảo nguồn cung xăng dầu, từ cuối tuần qua, Bộ này tiếp tục có công văn gửi tới các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường các biện pháp hỗ trợ nhằm bảo đảm nguồn cung ứng xăng dầu cho thị trường nội địa.

Trong đó, Bộ Công Thương đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an, chính quyền các địa phương xem xét, có phương án phân luồng, tạo điều kiện để các phương tiện vận chuyển xăng dầu được lưu thông, tiếp cận, cung ứng nguồn hàng kịp thời cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm.

Bộ Công Thương cũng yêu cầu Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam chỉ đạo hai nhà máy sản xuất xăng dầu tăng công suất ở mức tối đa có thể để cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước; Chỉ đạo Tổng công ty dầu Việt Nam chủ động nguồn hàng, có phương án nhập khẩu, mua trong nước để bảo đảm cung cấp đầy đủ xăng dầu cho thị trường trong nước…

Liên quan đến vấn đề chiết khấu, định mức lợi nhuận, chiều ngày 4-11, Bộ Tài chính đã chính thức có dự kiến phương án điều chỉnh chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về Việt Nam để lấy ý kiến của Bộ Công Thương. Và cũng ngay trong chiều 4-11, Bộ Công Thương đã có ý kiến đồng thuận với Bộ Tài chính.

Như vậy, nếu không có gì thay đổi lớn thì trong kỳ điều hành ngày 11-11 thì những chi phí phát sinh sẽ được cập nhật để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm