Hà Nội: Giá kit test tăng cao, quầy thuốc 'cháy’ hàng

Thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho thấy khoảng một tuần trở lại đây, Thủ đô đang có số lượng ca mắc COVID-19 tăng vọt, trung bình hơn 4.000 ca/ngày. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng kit test COVID-19 trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Điều này dẫn đến tình trạng khan hiếm, thậm chí là “cháy” hàng ở nhiều quầy thuốc.

Chị Thúy (Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết gia đình chị làm buôn bán, thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người. Vì vậy, tuần nào cả gia đình chị cũng phải test hai lần. Vừa qua, con gái chị học lớp 6 mới quay trở lại trường học trực tiếp được ba buổi thì bị nhiễm COVID-19 nên cần mua thêm thuốc hỗ trợ điều trị và kit test.

“Tôi chạy ra hiệu thuốc ở gần nhà thì người bán hàng cho biết đã hết hàng vài hôm nay do không thể nhập được. Tôi phải tới vài hiệu nữa mới mua được năm bộ kit test dịch mũi với giá tăng cao bất ngờ từ 65.000 đồng lên 85.000 đồng/bộ. Khi thắc mắc thì người bán cho biết hàng đang khan hiếm, khiến cho giá nhập vào cũng tăng cao”- chị Thúy tâm sự.

Hà Nội: Giá kit test tăng cao, quầy thuốc 'cháy’ hàng ảnh 1

Nhiều người tới nhập hàng tại chợ thuốc Hapulico cho rằng kit test COVID-19 rất khan hiếm hoặc giá tăng cao. Ảnh: PHI HÙNG

Tương tự, chị Vân (Đông Anh – Hà Nội) cho biết trước đây, giá một bộ kit test chị thường mua chỉ 60.000 đồng. Nhưng đến thời điểm hiện tại, chị phải mua với giá 90.000 đồng. Thậm chí, nhân viên quầy thuốc còn cho biết có bộ kit test COVID-19 có giá tới 120.000 đồng.

“Tôi không hiểu lý do vì sao giá kit test nhanh mỗi ngày một giá, tăng đến chóng mặt. Trong khi nhu cầu hiện giờ là rất cấp thiết, cứ thế này đi làm không đủ tiền mua kit test”- chị Vân than thở.

Giá kit test tăng cao nhưng theo ghi nhận ở một số nơi trên thành phố, nhiều quầy thuốc không có hàng để bán cho khách.

Tại quầy thuốc nằm trên đường Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội), nhiều người vào hỏi kit test COVID-19 nhưng đều quay ra với vẻ mặt thất vọng. Nhân viên ở đây cho biết khoảng gần một tuần trở lại đây, lượng người đến mua kit test nhanh tăng cao. Tuy nhiên, cửa hàng không còn kit test để bán.

“Người đến hỏi mua kit test nhiều nhưng quầy không có bán. Một số loại thuốc hỗ trợ điều trị cho F0 cũng được mọi người hỏi mua, giá vẫn bình ổn theo giá niêm yết chung. Nhưng riêng kit test thì không có để bán”- Nhân viên này cho biết.

Nhân viên của một cửa hàng thuốc gần đó cũng chia sẻ: “Quá khan hiếm, không thể lấy được về bán. Ai lấy được thì giá cũng quá cao, trước đây bán ra chỉ khoảng 60.000 đồng/bộ. Giờ giá nhập cũng phải 70.000 - 75.000 đồng/bộ rồi, không có mà mua”.

Còn tại nơi được coi là chợ thuốc lớn nhất miền Bắc Hapulico (Thanh Xuân, Hà Nội), lượng người đến đây nhập các loại thuốc thời điểm này cũng tấp nập. Hiện giờ người dân tới mua thuốc lẻ không được vào, chỉ những người mua buôn, nhập số lượng lớn và có giấy tờ mới được vào bên trong. Đa số người đến chợ cho biết trong chợ không còn kit test để bán, mặt hàng này đang khan hiếm.

Một người giao hàng ở đây cho biết: “Trước đây, tôi thường xuyên tới đây lấy kit test để giao cho các hiệu thuốc quanh khu vực Hà Nội nhưng vài ngày gần đây không có”.

Đại diện của Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hapulico cho biết khoảng ba ngày nay, ở chợ thuốc Hapulico cũng đang xảy ra tình trạng khan hiếm kit test COVID-19, không có để bán.

Vị này nhận định đây có thể là do các ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao, học sinh đi học trở lại… dẫn đến nhu cầu của người dân tăng cao. Trong khi đó, việc sản xuất kit test không đáp ứng kịp.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.