Hà Nội khuyết Chủ tịch UBND TP có ảnh hưởng đến kỳ họp HĐND?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lãnh đạo HĐND TP Hà Nội thừa nhận việc TP Hà Nội đang khuyết chức danh Chủ tịch UBND TP có phần ảnh hưởng đến chất lượng kỳ họp HĐND TP sẽ diễn ra vào tuần sau…

Trưa 1-7, HĐND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 7 HĐND TP khoá XVI dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến 8-7 tới.

Tại họp báo, ông Phạm Quý Tiên, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội nhận được câu hỏi của báo chí liên quan đến việc chức danh Chủ tịch UBND TP Hà Nội chưa được kiện toàn sau khi ông Chu Ngọc Anh bị bắt có ảnh hưởng gì đến công tác chuẩn bị kỳ họp và chất lượng kỳ họp hay không?

Trả lời nội dung này, ông Tiên nói: “Đương nhiên là có ảnh hưởng. Nhưng hiện nay, các quy định đã có, cho nên HĐND, UBND TP sẽ thực hiện các công việc của mình thật kỹ để hạn chế thấp nhất mức độ ảnh hưởng”.

Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội khẳng định công tác chuẩn bị cho kỳ họp cũng luôn được bảo đảm. Vì hiện nay, mặc dù chức danh Chủ tịch UBND TP chưa được kiện toàn nhưng Trung ương và TP đã giao ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND TP tạm thời điều hành công việc của UBND TP Hà Nội.

“Trong thời gian chưa kiện toàn được chức danh Chủ tịch UBND TP, công việc này thuộc Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn trực tiếp điều hành các hoạt động của UBND TP”, ông Tiên nói thêm.

Hà Nội khuyết Chủ tịch UBND TP có ảnh hưởng đến kỳ họp HĐND? ảnh 1

Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quý Tiên

Trước đó, ngày 6-6, Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng với ông Chu Ngọc Anh.

Theo kết luận của Bộ Chính trị, ông Chu Ngọc Anh bị xác định suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát, lãng phí lớn ngân sách nhà nước; ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Đến ngày 7-6, 100% đại biểu HĐND TP Hà Nội có mặt biểu quyết bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 và biểu quyết bãi nhiệm đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Chu Ngọc Anh do vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của đại biểu HĐND.

Tại cuộc họp báo, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết dự kiến chiều ngày 1-7, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội cũng sẽ họp để tháo gỡ các khó khăn cho ngành y tế của Hà Nội. “Trong đó có những khó khăn của các nhân viên y tế, hiện tượng xin thôi việc, liên quan đến việc mua sắm vật tư, thuốc, yếu tố con người...", ông Việt nói.

Ông Việt cũng giải thích việc chưa trình dự thảo Nghị quyết quy định mức hỗ trợ cho nhân viên y tế trên địa bàn Thủ đô tại kỳ họp là do “liên quan đến hỗ trợ cho con người thì phải làm hết sức cẩn thận”.

“Phải phân định cán bộ y tế thuộc lĩnh vực công, tư, cấp cơ sở, cấp thành phố. Ví dụ trên địa bàn có các bệnh viện T.Ư thì hỗ trợ như thế nào, đơn vị tự chủ, chưa tự chủ thì hỗ trợ ra sao” - ông Việt nói và khẳng định quan điểm là TP sẽ hỗ trợ sau đại dịch, và dự thảo Tờ trình sẽ được trình trong thời gian sớm nhất.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Thống kê thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra

Video: Thống kê thiệt hại ban đầu do bão số 4 gây ra

(PLO)-  Bão số 4 và hoàn lưu bão đã gây ảnh hưởng cung cấp điện cho nhiều khu vực tại các tỉnh/ thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum.