Hà Nội mộng mơ với sắc tím bằng lăng

Hà Nội mộng mơ với sắc tím bằng lăng ảnh 1

Nhiều người biết đến Hà Nội như một xứ sở "mùa nào hoa nấy". Nếu tháng 3 là mùa của những bông hoa sưa trắng tinh khôi, tháng 4 mùa của hoa loa kèn dịu dàng thì tháng 5 là sắc tím mộng mơ của bằng lăng. 

Hà Nội mộng mơ với sắc tím bằng lăng ảnh 2

Những ngày này, dạo chân dưới một con phố thủ đô, người ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh hàng trăm cây bằng lăng đua nhau nở hoa.

Hà Nội mộng mơ với sắc tím bằng lăng ảnh 3

Bằng lăng cùng với phượng vĩ là hai thứ hoa được cho là gắn liền với những ký ức học trò. Cứ mỗi độ phượng nở, bằng lăng bung sắc, một mùa hè mới lại đến, các cô cậu học trò tạm chia tay nhau.

Hà Nội mộng mơ với sắc tím bằng lăng ảnh 4

Hoa bằng lăng có nhiều màu nhưng phổ biến nhất vẫn là màu tím. Giữa cái nắng đầu hè của Hà Nội, màu tím càng trở nên mộng mơ hơn.

Hà Nội mộng mơ với sắc tím bằng lăng ảnh 5

Đường Kim Mã, một trong những tuyến đường "mộng mơ" nhất Hà Nội, những ngày này cũng lung linh hơn nhờ bằng lăng. Bằng lăng rụng tím vỉa hè, tạo những "tấm thảm" hoa vô cùng đẹp.

Hà Nội mộng mơ với sắc tím bằng lăng ảnh 6

Cũng vì lẽ đó, đây là một trong những nơi "check in" nhiều nhất của giới trẻ Hà thành...

Hà Nội mộng mơ với sắc tím bằng lăng ảnh 7

... hay thậm chí là cả những cặp "tình già".

Hà Nội mộng mơ với sắc tím bằng lăng ảnh 8
Hà Nội mộng mơ với sắc tím bằng lăng ảnh 9

Hoa bằng lăng có nguồn gốc từ Ấn Độ với màu sắc tím nhạt, thường được trồng để làm cảnh quan đô thị. Những cánh hoa mỏng tang, khoe sắc rực rỡ dưới nắng hè làm nên vẻ đẹp rất riêng cho Hà Nội.

Hà Nội mộng mơ với sắc tím bằng lăng ảnh 10

Ở Hà Nội, bằng lăng được trồng nhiều tại rất nhiều các con phố nhưng đẹp và ấn tượng nhất phải kể đến phố Nguyễn Thái Học, Kim Mã, Mỹ Đình, Hoàng Quốc Việt…

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

ONLY C ra mắt MV 'Tuyệt vời Đà Nẵng'

(PLO)- Sản phẩm MV “Tuyệt vời Đà Nẵng” là sự kết hợp giữa Danang Fantasticity và ca, nhạc sĩ ONLY C nhằm quảng bá du lịch bằng các sản phẩm âm nhạc.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.