Hà Nội: Thùng phuy nổ như mìn, 1 người nguy kịch

Vụ việc xảy ra khoảng 11 giờ trưa nay, 7-2, tại chân tòa nhà Rice City Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Nạn nhân là một người đàn ông, khoảng 30 tuổi, đang làm thuê cho một quán cà phê xe buýt trong khu vực.

Vào thời điểm trên, người dân tại khu vực bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ rất lớn phát ra từ chân tòa nhà Rice City Linh Đàm. Ngay lập tức, nhiều người chạy ra hiện trường thì phát hiện một người đàn ông bị trọng thương, đang nằm dưới đất. Bên cạnh là một chiếc thùng phuy bị nổ, phần nắp bị bung ra.

Hà Nội: Thùng phuy nổ như mìn, 1 người nguy kịch ảnh 1
Người đàn ông bị thương nặng ở phần chân

Một nhân chứng cho biết: “Tiếng nố rất lớn, giống như mìn vậy. Tôi chạy ra thì thấy người đàn ông nằm dưới đất, phần chân bị thương nặng, chảy nhiều máu”.

Theo tìm hiểu, nạn nhân là người được thuê trang trí cho quán cà phê xe buýt trong khu vực. Trong lúc làm việc, do bất cẩn cưa phải chiếc thùng phuy còn đóng kín nên đã xảy ra vụ việc. Ngay sau đó, sự việc đã được báo đến lực lượng chức năng.

Nhận được thông tin, cảnh sát và xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường để sơ cứu cho nạn nhân. Khoảng 30 phút sau, người đàn ông đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Hà Nội: Thùng phuy nổ như mìn, 1 người nguy kịch ảnh 2
Nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện

Hà Nội: Thùng phuy nổ như mìn, 1 người nguy kịch ảnh 3
Nguyên nhân ban đầu vụ việc được xác định do chiếc thùng phuy phát nổ

Hà Nội: Thùng phuy nổ như mìn, 1 người nguy kịch ảnh 4
Chiếc thùng được dùng để trang trí cho một quán cà phê xe buýt trong khu vực

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.