Hà Nội: Xe tải chở 36.000 gói xúc xích nhập lậu

(PLO)-  Quá trình kiểm đếm, lực lượng chức năng phát hiện có 36.000 gói xúc xích có chữ nước ngoài đựng trong hàng chục thùng carton, lái xe không xuất trình được nguồn gốc số hàng hóa trên.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 22-11, đội CSGT số 6, Công an Hà Nội cho biết, trưa cùng ngày, qua kiểm tra một chiếc xe tải BKS tỉnh Lào Cai, lưu thông về hướng nội thành Hà Nội trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, lực lượng chức năng phát hiện bên trong thùng xe có hàng trăm hộp carton đủ loại, với nhãn mác nước ngoài.

Lực lượng chức năng tại thời điểm kiểm tra chiếc xe tải. Ảnh: CTV

Lực lượng chức năng tại thời điểm kiểm tra chiếc xe tải. Ảnh: CTV

Phần lớn trong số hàng này là các loại xúc xích cho trẻ em đang được chủ hàng vận chuyển đến một địa điểm tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì để tiêu thụ.

Chủ xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, sau đó Đội CSGT số 6 đã bàn giao cho cảnh sát kinh tế và quản lý thị trường để điều tra làm rõ.

Quá trình kiểm đếm, quản lý thị trường phát hiện có 36.000 gói xúc xích có chữ nước ngoài đựng trong hàng chục thùng cacton.

Toàn bộ số hàng hóa trên đã bị tịch thu để tiêu hủy. Ảnh CTV

Toàn bộ số hàng hóa trên đã bị tịch thu để tiêu hủy. Ảnh CTV

Lái xe khai nhận được một chủ hàng ở TP Thủ Dầu Một – Bình Dương thuê chở hàng từ cửa khẩu Kim Thành – Lào Cai về xuôi. Mọi giao dịch chỉ thực hiện trên điện thoại và lái xe cũng không được cung cấp bất cứ thông tin gì về lô hàng này.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng phát hiện gần 7000 gói bánh các loại đi cùng chuyến hàng không có hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Toàn bộ số hàng này sẽ bị tịch thu tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm