Hạ thủy tàu đánh cá mới thay thế tàu bị đâm chìm bởi các tàu Trung Quốc

Bà Huỳnh Thị Như Hoa cho biết, tàu mới của gia đình có số hiệu ĐNa 90657TS, có trị giá 7,5 tỷ đồng, công suất máy gần 1.000 CV và dài gần 22m. Hiện gia đình đã làm hồ sơ để vay 4,3 tỷ đồng từ Quỹ đầu tư phát triển của TP Đà Nẵng theo lãi suất như Nghị định 67. “Đây là con tàu thay thế cho tàu ĐNa 90152TS, tàu to lớn hơn để tiếp tục ra Hoàng Sa cùng các bạn tàu khác đánh bắt”, bà Hoa nói.

Trước đó, vào chiều 26-5-2014, khi đang đánh bắt ở vùng biển Hoàng Sa (TP Đà Nẵng, Việt Nam), tàu cá ĐNa 90152TS của bà Hoa đã bị các tàu Trung Quốc vây ráp đâm chìm ngay trên biển. 


Tàu hoàn toàn hư hỏng, 10 ngư dân trên tàu may mắn nhảy xuống biển và được các tàu bạn cứu sống. 

Sau khi tàu cá ĐNa 90152TS bị đâm chìm và được trục vớt về Đà Nẵng, gia đình bà Hoa đã quyết định hiến tặng con tàu này cho UBND huyện Hoàng Sa để trưng bày làm bằng chứng trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

(PLO)- Khiến cho người người cùng khóc cùng cười, vô số con tim hòa chung một nhịp không phân biệt giới tính, tuổi tác, quốc tịch chính là điều kỳ diệu chỉ bóng đá mới có thể mang lại.
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).