Hải cẩu sa lưới ngư dân được thả về biển

Sau khi phát hiện, anh Xu đã tiến hành cứu hộ và đưa hải cẩu lên thuyền để tránh thương tích. Con hải cẩu này có chiều dài 0,8 m, nặng 30 kg, lúc được anh Xu đưa lên bờ còn rất khỏe mạnh. Một số thương lái có ý muốn mua lại nhưng anh Xu không bán mà đem tới Đồn biên phòng Phú Lộc (Bộ Chỉ huy Biên phòng TP Đà Nẵng) bàn giao. Sau đó, Đồn biên phòng Phú Lộc, Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng) cùng anh Xu đã đưa con hải cẩu này thả về với biển.

Hải cẩu sa lưới ngư dân được thả về biển ảnh 1

Cá thể hải cẩu sa lưới ngư dân Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI

Đại úy Bùi Anh Tú, Phó đồn Biên phòng Phú Lộc, cho biết: “Đây là lần đầu tiên đồn tiếp nhận cá thể hải cẩu do ngư dân đánh bắt và tự nguyện giao nộp. Hải cẩu tiến sâu vào bờ biển Đà Nẵng là rất hiếm gặp. Hành động của anh Xu rất đáng biểu dương vì nếu hải cẩu rơi vào tay người khác có thể họ đã bán hoặc giết thịt”. Trong ngày, Đồn biên phòng Phú Lộc, Chi cục Thủy sản đã khen thưởng anh Xu về hành động bảo vệ động vật quý hiếm.

LÊ PHI

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.