Hải cẩu sa lưới ngư dân được thả về biển

Sau khi phát hiện, anh Xu đã tiến hành cứu hộ và đưa hải cẩu lên thuyền để tránh thương tích. Con hải cẩu này có chiều dài 0,8 m, nặng 30 kg, lúc được anh Xu đưa lên bờ còn rất khỏe mạnh. Một số thương lái có ý muốn mua lại nhưng anh Xu không bán mà đem tới Đồn biên phòng Phú Lộc (Bộ Chỉ huy Biên phòng TP Đà Nẵng) bàn giao. Sau đó, Đồn biên phòng Phú Lộc, Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng) cùng anh Xu đã đưa con hải cẩu này thả về với biển.

Hải cẩu sa lưới ngư dân được thả về biển ảnh 1

Cá thể hải cẩu sa lưới ngư dân Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI

Đại úy Bùi Anh Tú, Phó đồn Biên phòng Phú Lộc, cho biết: “Đây là lần đầu tiên đồn tiếp nhận cá thể hải cẩu do ngư dân đánh bắt và tự nguyện giao nộp. Hải cẩu tiến sâu vào bờ biển Đà Nẵng là rất hiếm gặp. Hành động của anh Xu rất đáng biểu dương vì nếu hải cẩu rơi vào tay người khác có thể họ đã bán hoặc giết thịt”. Trong ngày, Đồn biên phòng Phú Lộc, Chi cục Thủy sản đã khen thưởng anh Xu về hành động bảo vệ động vật quý hiếm.

LÊ PHI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.
Người đàn ông 11 năm trao tặng hàng triệu quyển sách miễn phí cho trẻ em vùng cao

Người đàn ông 11 năm trao tặng hàng triệu quyển sách miễn phí cho trẻ em vùng cao

(PLO)- Cho đến hiện tại, anh Nguyễn Tú Anh (37 tuổi, quê Yên Bái) đã lập được hơn 600 thư viện, gửi đi hàng triệu quyển sách đến khắp các tỉnh thành trên cả nước. Anh chia sẻ, mỗi lần mua cả trăm thùng sách, có những tựa sách phải rước về cả 1.000 quyển, thậm chí có lúc nợ hàng trăm triệu đồng.