Hai cụ bà 70 tuổi dìu nhau đến ủng hộ cư dân Carina

Sáng 25-3, như thường lệ, rất nhiều cư dân Carina đã đến trước chung cư City Gate (trên đường Võ Văn Kiệt, đối diện Carina) - nơi có lực lượng của Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM để lấy thức ăn, nước uống, thậm chí là mền gối, quần áo.

Nhiều người đến liên tục góp vật phẩm cho cư dân Carina.

Thức ăn đa dạng gồm cháo, bánh mì, cơm, bánh canh… bên cạnh các loại nước uống. Kèm đó là nhu yếu phẩm khác như quần áo, mền gối, dầu gội, sữa tắm, bánh kẹo… phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sinh hoạt của người dân.
Lần lượt nhiều xe máy chở mì tôm, nước uống đến chất đầy khu vực này. Hỏi ra mới biết là nhiều người chủ động mang đến để chung tay hỗ trợ cho cư dân Carina sau vụ cháy.

Ngoài đồ ăn, thức uống, các vật phẩm khác như chiếu, mền, quần áo, dầu gội... cũng được cung cấp đầy đủ.

Tại đây có hai cụ bà gần 70 tuổi dắt tay nhau đến hỏi lực lượng tình nguyện viên của Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP xem cư dân ở đây cần gì để họ mang đến. Một cụ bà ở phường 15 cho biết: “Tôi mới hỏi thì biết ở đây cần khăn lông, xà bông giặt đồ, xà bông tắm. Tôi sẽ về nhờ con trai mua rồi mang sang cho bà con dùng”.

Cư dân Carina thấy ấm áp vì được nhiều người giúp đỡ.

Còn cụ bà ở phường 16 thì gửi một phong thư nhỏ cho cư dân Carina. “Nghe thông tin vụ cháy mà đau đớn quá nên tôi đến thăm, họ cũng là bà con mình không. Nghe thương lắm, khả năng của mình có bao nhiêu thì tiếp sức cho họ bấy nhiêu. Để cho lòng mình nhẹ nhàng một chút, chứ hay tin mà thấy lòng quặn thắt” - cụ bà xúc động.
Hai cụ bà cho biết đã đi tham quan một vòng chung cư Carina, xem thiệt hại của người dân thế nào, xem họ đang sống ra sao rồi lên xe buýt về nhà, nếu không có xe buýt thì đi bộ cũng không sao vì mình đã giúp đỡ được mọi người.

Nhiều người tự chở đồ mang đến để góp vào hỗ trợ cư dân thiệt hại sau vụ cháy.

Bà Phan Thị Thanh Trúc, cán bộ Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP, cho biết: Không chỉ có hai cụ bà xin được hỗ trợ cư dân Carina mà có rất nhiều người đến cùng giúp đỡ. Đa phần đều giấu tên, tuổi.
Đây là điểm tiếp nhận vật phẩm hỗ trợ, phân cho người dân chung cư Carina. Mỗi ngày có nhiều người hỏi để đóng góp vật phẩm. “Hôm qua có người đến hỏi chúng tôi thiếu gì, chúng tôi nói thiếu bàn chải cho bà con thì hôm nay có người mang bàn chải đến. Có người chở đến bao nhiêu là vật phẩm rồi gửi lại cho chúng tôi. Có người dúi vào tay chúng tôi 500.000 đồng nói rằng: "Đi ngang thấy thương quá nên vào…" rồi chạy đi nhanh. Thậm chí, chính cư dân Carina ở nơi ít thiệt hại cũng mang đồ dùng xuống…” - bà Trúc xúc động kể lại.
Chị Thu (tầng 19, block B) chia sẻ: “Mấy ngày qua chúng tôi chẳng phải tốn kém chút tiền nào vì ở đây họ cung cấp đầy đủ vật phẩm, từ đồ ăn, nước uống đến dầu gội, sữa tắm… Trong cảnh hoạn nạn này, thấy tình cảm của bà con như vậy cũng ấm lòng lắm”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm