Hai đội khách nhiễm COVID-19, bóng đá TQ ‘bán cái’ qua UAE

Trung Quốc (TQ) xung phong tổ chức các trận vòng loại World Cup 2022, bảng A còn lại tại Từ Châu, song bây giờ họ cũng “bán cái” lại cho Dubai (UAE).

Nguyên do là Maldives và Syria có các thành viên trong đội bị nhiễm COVID-19, họ sợ những đội này đến Trung Quốc và tiếp tục lây lan qua cơ chế F1 mà các đồng đội của cầu thủ dương tính COVID-19 mang tới.

Tuyển TQ và Guam bây giờ phải bay từ Từ Châu sang Dubai để đá bảng A.   Ảnh: AFC

LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đã quyết định đưa các trận còn lại và cả tuyển Trung Quốc đến Dubai thi đấu tập trung.

Điều đáng nói là ngày 30-5 vừa qua, Trung Quốc đã đá với Guam trên sân Từ Châu và Trung Quốc thắng 7-0.

Bây giờ cả tuyển Trung Quốc, Guam, Philippines, Maldives và Syria phải bay đến tập trung tại Dubai để thi đấu.

Không biết khi các đội tuyển tuyển từ Từ Châu sang Dubai thì đất nước UAE, những cơ quan chức trách UAE sẽ đối xử thế nào với hai đội Maldives và Syria khi họ đến đó để thi đấu tập trung?

Theo thông tin từ AFC, Dubai phối hợp với AFC tạo nên một “trung tâm phong tỏa” để đón tất cả các đội đến thi đấu vòng loại World Cup 2022 trong trường hợp nước chủ nhà có tình hình không cho phép, hoặc các đội khách có ca dương tính COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup

Thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup

(PLO)-Doanh thu toàn cầu từ thể thao nữ thăng hoa hậu World Cup, ước tính lần đầu tiên đạt 1 tỉ USD vào năm 2024 nhờ sự bùng nổ về mức độ phổ biến.

Man City duy trì mạch bất bại, Newcastle hẹp cửa đi tiếp

Man City duy trì mạch bất bại, Newcastle hẹp cửa đi tiếp

(PLO)- Man City tiếp tục thị uy sức mạnh tuyệt đối ở bảng G Champions League khi ngược dòng thắng RB Leipzig 3-2, trong khi đó Newcastle chia điểm với PSG với tỷ số 1-1 ở bảng F, cánh cửa đi tiếp của “Chích chòe” đang rất hẹp.

Newcastle – Chelsea: Tiếp đà thăng hoa

Newcastle – Chelsea: Tiếp đà thăng hoa

(PLO)- Chelsea sẽ có chuyến hành quân làm khách đến sân St. James’ Park của Newcastle ở vòng 13 Premier League, với phong độ đang lên cao The Blues muốn giành trọn 3 điểm để kéo dài mạch trận thăng hoa của mình.

Man City - Liverpool: Đại chiến ở Etihad

Man City - Liverpool: Đại chiến ở Etihad

(PLO)- Man City sẽ đối đầu với Liverpool ở vòng 13 Premier League, đây là trận đại chiến của hai đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.