World Cup nữ 2019:

Hai đội tuyển châu Á ‘rơi rụng’ sau vòng bảng World Cup 2019

Rạng sáng 21-6, Thái Lan sẽ còn ra quân trận cuối vòng bảng World Cup bóng đá nữ. Có phép màu cũng khó giúp Thái Lan đoạt vé vớt. Sau vòng bảng World Cup 2019 đang diễn ra tại Pháp thì năm đại diện của châu Á rơi rụng hai.

Thái Lan ở trận thua kỷ lục Mỹ 0-13.

Bóng đá nữ châu Á trên bình diện World Cup nó vẫn trội hơn so với bóng đá nam.

Ở bảng A, Hàn Quốc toàn thua ba trận nói lời chia tay nước Pháp sớm nhất giải, họ để lọt lưới đến tám bàn và chỉ ghi được một bàn danh dự.

Bảng B, Trung Quốc về thứ ba với bốn điểm sau một trận thua, một trận hòa và một trận thắng. Trung Quốc đoạt vé vớt vào vòng 16 đội. Bảng này Đức nhất bảng với ba trận toàn thắng, còn Tây Ban Nha có cùng bốn điểm với Trung Quốc nhưng hiệu số phụ tốt hơn.

Trung Quốc vào vòng 16 đội với tấm vé vớt.

Bảng C, Úc chiếm ngôi nhì bảng sau Ý. Ở bảng C cả ba đội đều có sáu điểm gồm Ý, Úc và Brazil, nhưng xét hiệu số phụ thì Ý về nhất, Úc về nhì, còn Brazil về ba. Brazil đoạt vé vớt với ưu thế sáu điểm.

Bảng D, á quân World Cup Nhật về nhì với một trận hòa, một trận thắng và một trận thua. Bảng D thì “tam sư” Anh về nhất với ba trận toàn thắng.

Hàn Quốc trắng tay sau ba trận toàn thua rời nước Pháp.

Bảng F, trước lượt trận cuối cùng trong đêm nay, sau hai lượt trận Mỹ và Thụy Điển đang lần lượt nhất và nhì bảng. Hai đội này sẽ gặp nhau đêm nay để phân ngôi nhất bảng. Còn Thái Lan và Chile đang trắng tay sau hai trận toàn thua. Thái Lan ngoài việc không có điểm nào sau hai trận, hiệu số phụ của họ rất tệ với -17 (1/18), tức để thủng lưới 18 bàn chỉ mới ghi được một bàn danh dự, trong trận thua Thụy Điển 1-5. Đối đầu với Chile tối nay, Thái Lan nỗ lực tìm chiến thắng danh dự. Còn Chile thì chiến thắng để tìm vé vớt.

Trình độ của bóng đá nữ châu Á khi tham dự World Cup vẫn nhỉnh hơn đồng nghiệp nam rất nhiều. Các cô gái Nhật, Úc, Trung Quốc… đều thể hiện rất tốt.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm