Hai máy bay Mỹ đâm nhau ở Nhật, 6 quân nhân mất tích

Hãng tin RT dẫn thông báo của thủy quân lục chiến Mỹ cho biết hai chiếc máy bay gặp nạn là máy bay tiếp dầu KC-130 chở năm người và máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet chở hai người.

Hai máy bay Mỹ đâm nhau ở Nhật, 6 quân nhân mất tích ảnh 1

Máy bay tiếp dầu KC-130 của Mỹ. Ảnh: REUTERS

Chiếc KC-130 và chiếc F/A-18 Hornet cất cánh từ căn cứ không quân Iwakuni của thủy quân lục chiến Mỹ tọa lạc trên đảo Honshu, tỉnh Yamaguchi, phía Nam Nhật Bản. Fox News cho biết hai máy bay đâm vào nhau khi đang tiếp nhiên liệu trên không trong một nhiệm vụ huấn luyện định kỳ vào khoảng 2 giờ sáng ngày 6-12 (giờ địa phương).

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay hai máy bay rơi xuống vùng biển cách mũi Muroto nằm trên đảo chính Shikoku 96 km về phía Nam. Một quân nhân đã được cứu trong khi sáu người còn lại vẫn mất tích. Giới chức Nhật Bản cho biết tình trạng của quân nhân được cứu hiện ổn định và không cung cấp thêm chi tiết.

Theo thông báo của thủy quân lục chiến Mỹ, các máy bay Nhật Bản đã tham gia chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn trong khi nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Cháy bãi phế liệu ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ) ngày 27-9. Ảnh: TWITTER

Video: Cháy lớn bãi phế liệu ở Mỹ

(PLO)- Cháy lớn tại bãi phế liệu ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania (Mỹ) khiến gần 100 lính cứu hỏa phải đến ứng phó. Hiện chưa ghi nhận thương vong.