Hai người bị sét đánh trong mưa đá và gió lốc

Thống kê ban đầu cho thấy có 32 ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng, nhiều hecta lúa bị đất cát vùi lấp và hai người ở bản Bùn 1, xã Bảo Hà bị sét đánh gây bỏng nặng. Các nạn nhân này đã được chuyển tới BV huyện Bảo Yên để cấp cứu. Được biết đây là trận giông lốc và mưa đá thứ ba trên địa bàn tỉnh tính từ đầu năm đến nay. Thông tin từ Trạm Thủy văn Bảo Hà cho biết mưa đá đi kèm với mưa rào và gió lốc mạnh kéo dài khoảng 20 phút. Tốc độ gió lớn khiến nhiều cây xanh bị gió xoáy vặn gãy cành, vật đổ.

N.ANH

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.