Hải Phòng lần đầu tiên bắn pháo hoa tầm cao ở lễ hội Hoa phượng đỏ

(PLO)- TP Hải Phòng sẽ bắn pháo hoa 15 phút với 500 quả pháo hoa tầm cao và 150 giàn pháo tầm thấp trong dịp lễ hội Hoa phượng đỏ 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-4, trao đổi với PLO, bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng, cho biết Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản đồng ý cho TP Hải Phòng tổ chức một điểm bắn pháo hoa nổ tầm cao kết hợp tầm thấp trong dịp lễ hội Hoa phượng đỏ 2024.

Theo đó, pháo hoa sẽ được bắn trong chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Bừng sáng miền cửa biển” được tổ chức vào ngày 11-5, tại Quảng trường Trung tâm Chính trị - Hành chính ở Khu đô thị Bắc sông Cấm.

Pháo hoa trong chương trình Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2023. Ảnh: ĐT
Pháo hoa trong chương trình Lễ hội Hoa phượng Đỏ 2023. Ảnh: ĐT

“Năm nay, Hải Phòng sẽ tổ chức đón nhận ghi danh Vịnh Hạ Long - Cát Bà là di sản thế giới tại chương trình. Cùng với đó, năm nay cũng là năm đầu tiên lễ hội Hoa Phượng đỏ được chuyển địa điểm tổ chức” – bà Mai giải thích về lý do TP Hải Phòng quyết định xin ý kiến Bộ VH-TT&DL để được phép lần đầu tiên bắn pháo hoa tầm cao tại lễ hội.

Lễ hội Hoa phượng Đỏ - Hải Phòng 2024 được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 10-5 đến ngày 14-5.

Chương trình chủ đạo "Đêm hội Hải Phòng – Bừng sáng miền di sản” chào mừng Kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và đón nhận danh hiệu Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà của Ủy ban Di sản Thiên nhiên UNESCO được tổ chức vào tối ngày 11-5 (thứ Bảy) tại Trung tâm Chính trị - Hành chính tại Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm.

Các hoạt động hưởng ứng tiêu biểu được tổ chức tại khu vực dải trung tâm TP và đảo Cát Bà, huyện Cát Hải. Các chương trình chào mừng, hưởng ứng khác được tổ chức trên địa bàn toàn TP.

Lễ hội Hoa phượng đỏ được TP Hải Phòng tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2012. Đây là sự kiện quan trọng để quảng bá về con người và vùng đất Hải Phòng; khẳng định những thành tựu nổi bật của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP đã đạt được; xây dựng thương hiệu, tạo tiếng vang và dấu ấn, nâng cao vị thế, uy tín của Hải Phòng trong nước và quốc tế.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm