Hải Phòng miễn nhiệm 3 phó chủ tịch, bầu bổ sung 2

Ba Phó chủ tịch UBND Hải Phòng được miễn nhiệm là các công Nguyễn Đình Chuyến, Nguyễn Xuân Bình và Nguyễn Văn Thành. Trong số này, chỉ có ông Nguyễn Xuân Bình miễn nhiệm để nghỉ chế độ. 

Còn lại, ông Nguyễn Đình Chuyến thôi nhiệm vụ chính quyền để tập trung công việc Chủ nhiệm UBKT Thành uỷ Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025, chức danh vừa được Thành ủy bầu ở Hội nghị Thành ủy lần thứ nhất. Ông Chuyến từng kính qua các chức vụ  Phó chánh Thanh tra thành phố, Bí thư Huyện uỷ Tiên Lãng, Chánh Văn phòng Thành uỷ trước khi được bầu làm Phó chủ tịch UBND Hải Phòng vào tháng 12-2018.

Hải Phòng miễn nhiệm 3 phó chủ tịch, bầu bổ sung 2 ảnh 1
Các đại biểu là lãnh đạo chủ chốt của TP Hải Phòng bỏ phiếu bầu tại kỳ họp HĐND.

Còn ông Nguyễn Văn Thành, năm nay 51 tuổi. Tuy nhiên ông lại không được giới thiệu tái cử Thành ủy nhiệm kỳ 2020-2025. 

Ông Thành là em ruột ông Nguyễn Văn Thuận, Bí thư Thành ủy Hải Phòng giai đoạn 2005-2010. Xuất thân từ doanh nghiệp, từng kinh qua chức vụ Chủ tịch UBND quận Dương Kinh, Trưởng ban chuyên môn của HĐND, rồi Giám đốc Sở Tài chính trước khi làm Phó chủ tịch UBND vào giữa năm 2017.

Hai Phó chủ tịch UBND mới được kiến toàn gồm ông Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện An Dương, và ông Nguyễn Đức Thọ, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải.

Cùng với ông Lê Khắc Nam đương nhiệm, UBND Hải Phòng đến lúc này có ba Phó chủ tịch.

Hải Phòng miễn nhiệm 3 phó chủ tịch, bầu bổ sung 2 ảnh 2
Lãnh đạo TP tặng hoa chúc mừng những người thôi chức và những người được bầu thay thế. 

Cũng tại kỳ họp bất thường nhằm kiện toàn nhân sự chính quyền sau Đại hội Đảng bộ, HĐND thành phố cảng miễn nhiệm chức Trưởng Ban Đô thị HĐND TP đối với ông Đỗ Mạnh Hiến, người đã trúng cử Phó Bí thư Thành uỷ. Người kế nhiệm được bầu là ông Lê Trung Kiên, tân Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, hiện là Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế.

6 sở, ngành gồm Nội vụ, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn hoá và Thể thao, Y tế, Kế hoạch và Đầu tư, và Thanh tra thành phố cũng được kiện toàn nhân sự, để người đứng đầu nghỉ theo chế độ. Nhân sự thay thế từ nguồn đã được luân chuyển trước đó. 

Chủ tịch HĐND Lê Văn Thành trong phát biểu của mình khẳng định Hải Phòng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các vị lãnh đạo UBND và giám đốc sở ngành. Tất cả đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi giữ trọng trách.

Ông Thành, người vừa tái cử chức Bí thư Thành ủy, nhấn mạnh thời gian tới, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, sẽ là khối lượng công việc rất lớn. Những người vừa được bầu thay thế cần bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ, nêu cao trách nhiệm, đem hết khả năng, trí tuệ phục vụ sự nghiệp xây dựng, phát triển của thành phố cảng.