Hai vợ chồng bị phạt tù vì không bàn giao nhà đã bán đấu giá

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi nhận bàn giao nhà và đất, người trúng đấu giá khóa cửa cổng ra về thì vợ chồng Vũ phá hàng rào, mang giường và các vật dụng sinh hoạt khác vào sinh sống...

TAND tỉnh Phú Yên vừa mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vợ chồng bị cáo Trương Hoàng Vũ và Nguyễn Thị Mộng Tuyền về tội không chấp hành án. HĐXX đã không chấp nhận kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt Vũ 1 năm tù, Tuyền 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Hai vợ chồng bị phạt tù vì không bàn giao nhà đã bán đấu giá  ảnh 1

Vũ và Tuyền kháng cáo kêu oan nhưng HĐXX phúc thẩm y án sơ thẩm. Ảnh: SB

Theo hồ sơ, cha mẹ Vũ bị tòa buộc trả cho Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Tây Hòa hơn 768,2 triệu đồng; nếu không trả nợ thì xử lý tài sản thế chấp.

Do họ không tự nguyện thi hành án nên ngày 27-5-2019, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Tây Hòa ra quyết định cưỡng chế.

Các ngày 24-3-2021 và 25-3-2021, cơ quan THA cưỡng chế và di dời tài sản của cha mẹ Vũ và vợ chồng Vũ để giao nhà và đất cho người mua trúng đấu giá.

Sau khi nhận bàn giao nhà và đất, người trúng đấu giá khóa cửa cổng ra về thì vợ chồng Vũ phá hàng rào, mang giường và các vật dụng sinh hoạt khác vào sinh sống.

Ngày 26-3-2021, người trúng đấu giá yêu cầu ra khỏi nhà nhưng gia đình Vũ không đi mà còn hăm dọa, ngăn cản họ mang các vật dụng vào nhà.

UBND thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa phối hợp với Công an thị trấn và các ban, ngành, đoàn thể thị trấn nhiều lần vận động gia đình Vũ chấp hành bản án và quyết định cưỡng chế kê biên tài sản, giao nhà đất cho người mua trúng đấu giá nhưng tất cả không đồng ý...

Vợ chồng Vũ và mẹ của Vũ bị khởi tố, điều tra về tội không chấp hành án. Ngày 15-8-2022, TAND huyện Tây Hòa xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Vũ 1 năm tù về tội không chấp hành án; Tuyền và mẹ của Vũ mỗi bị cáo bị xử phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội danh này. Vợ chồng Vũ kháng cáo kêu oan.

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.