Ham cờ bạc, tài xế taxi mang xe đi “cắm”

Công an huyện Phú Xuyên đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc một lái xe taxi đem ô tô của công ty mang đi cầm đồ.

Trước đó, Công ty Vận tải Dầu khí Đông Dương (hãng taxi Dầu khí) trình báo về việc lái xe của công ty là Vũ Trung Lập (SN 1982, ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đã mang chiếc xe taxi của công ty đi cầm cố, lấy tiền đánh bạc.

Theo trình báo, ngày 28/2, lái xe Lập đã đi thông ca 4 ngày mà không lí do, không bàn giao xe, không nộp tiền kinh doanh cho công ty. Cũng trong thời gian này, Lập đã gọi điện về cho lãnh đạo công ty về việc mình đã cầm cố chiếc xe taxi được giao lấy 140 triệu đồng để đánh bạc.

Ngay sau khi nhận trình báo, Công an huyện Phú Xuyên đã vào cuộc làm rõ về việc mất tích của Lập và chiếc ô tô của công ty. Bước đầu, cơ quan công an xác định, ngày 28/2, Lập lên kế hoạch đưa đón khách tại địa bàn huyện Phú Xuyên, song thực tế đã đi thẳng vào một sới bạc trên địa bàn để đánh xóc đĩa và thua nợ hàng chục triệu đồng. Để có tiền trả nợ, Lập mang chiếc xe ra cầm cố cho một người ở xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên với số tiền 140 triệu đồng.

Hiện CAH Phú Xuyên đang khẩn trương làm rõ vụ việc, trả lại tài sản cho bị hại.

Theo Tiến Nguyên (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.