Hàn-Mỹ sẽ tập trận chung chống khủng bố sinh học

Hàn-Mỹ sẽ tập trận chung chống khủng bố sinh học ảnh 1

Binh sĩ Mỹ trong một cuộc tập trận chung Hàn Quốc và Mỹ. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo kế hoạch, cuộc tập trận mang tên "Năng lực đối phó 2012" (Able Response 2012) sẽ diễn ra tại Viện Phân tích Quốc phòng Triều Tiên trong bốn ngày bắt đầu từ ngày 15/5, liên quan đến khoảng 190 quan chức của khoảng 50 cơ quan chính phủ cả hai nước, như các bộ quốc phòng và y tế.

Cuộc tập trận được tiến hành để thảo luận những biện pháp song phương nhằm nâng cao khả năng phản ứng "thông qua việc đánh giá mức độ phản ứng quốc gia đối với các mối đe dọa khủng bố sinh học cũng như các thiên tai sinh học như cúm gia cầm"./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.