Hàn Quốc miễn phí thẩm tra visa cho người Việt

Theo trung tâm đăng ký Visa Hàn Quốc tại TP.HCM, Bộ tư pháp Hàn Quốc đã quyết định tạm thời miễn trừ lệ phí đối với visa ngắn hạn cho công dân của các quốc gia thuộc Asean nhằm tăng cơ hội chuyến thăm của các quốc gia Asean tới Hàn Quốc và tổ chức hội nghị thượng đỉnh đặc biệt.

Theo đó, từ ngày 1-10-2019 đến 31-12-2019, công dân mang quốc tịch thuộc các nước ASEAN như Việt Nam, Philippines, Singapore, Thái Lan... sẽ được miễn trừ phí thẩm tra dành cho visa ngắn hạn (C-3). Đây là loại visa với mục đích du lịch, thương mại, thăm thân… đi một lần. Phí thẩm tra loại visa C-3 trước đây là 20 USD. 

Tuy nhiên, lệ phí tiếp nhận hồ sơ là 390.000 đồng vẫn được thu như cũ. Không áp dụng miễn trừ phí thẩm tra cho các trường hợp visa nhiều lần và các loại visa kết hôn (F-6), visa du học (D4-D2), visa lao động ngắn hạn (C-4).

Hàn Quốc miễn phí thẩm tra visa cho người Việt ảnh 1
Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tổ chức triển lãm du lịch và giao lưu văn hóa Hàn Quốc năm 2019 tại TP.HCM 

Ông Hoàng Đức Huy, Giám đốc Công ty Du lịch TransViet, cho biết việc miễn trừ phí thẩm tra dành cho visa ngắn hạn với 20 USD cũng là tin vui cho các công ty du lịch.

Thời gian qua, do các vụ khách du lịch Việt lợi dụng việc nới lỏng visa của Hàn Quốc để trốn lại và sau đó phía Hàn Quốc đã xiết lại khiến cho lượng khách du lịch đến Hàn Quốc của một số công ty giảm nhẹ so với kế hoạch.

“Thị trường khách du lịch Hàn Quốc chưa hồi phục hoàn toàn. Hàn Quốc đang nỗ lực cải thiện chính sách visa, nâng cao năng lực xử lý hồ sơ visa tăng gấp đôi từ quý IV năm 2019. Do đó, việc miễn trừ phí thẩm tra tạo điều kiện tốt cho các công ty du lịch Việt, đồng thời thu hút khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc” - ông Huy nói.

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, trong chín tháng năm nay, khách du lịch Việt Nam sang Hàn Quốc đạt hơn 409.000 lượt, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2018. Dự kiến, cuối năm 2019 sẽ có hơn 585.000 lượt khách du lịch Việt đến Hàn Quốc.

Đồng thời, trong giai đoạn năm năm trở lại đây, số lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc có tỷ lệ tăng trưởng bình quân cao nhất trong số các quốc gia thuộc vực Trung Đông Á, đạt khoảng 34,1%.

Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cùng chuyên gia, doanh nghiệp chụp hình lưu niệm tại hội thảo. ẢNH: TÚ UYÊN

Trà Vinh đang đẩy mạnh loại hình du lịch "thuận thiên"

(PLO)- Ngày 6-5, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế và Du lịch TP.HCM tổ chức hội thảo “Trà Vinh - tạo sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.