Hàn Quốc: Mưa lớn làm 13 người chết, hơn 1.000 người sơ tán

Ngày 4-8, chính quyền Seoul cho biết những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày tại đây đã làm chết ít nhất 13 người, buộc hơn 1.000 người phải sơ tán và 13 người khác bị mất tích.

Đài Channel News Asia đưa tin mưa lớn gây ra lở đất khiến nhiều người thiệt mạng, xe cộ bị nước cuốn trôi.

Các quan chức phòng chống thiên tai cho biết mưa đã làm ngập hơn 5.751 ha đất nông nghiệp và một phần các đường cao tốc, cầu quan trọng ở thủ đô Seoul.

Hàn Quốc: Mưa lớn làm 13 người chết, hơn 1.000 người sơ tán ảnh 1

Một công viên cạnh sông Hàn – Seoul ngập trong nước lũ. Ảnh: AFP

Tổng thống Moon Jae-in đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 4-8 sau khi ông kêu gọi chính quyền tất cả các cấp phải “nỗ lực hết sức để ngăn chặn các thiệt hại về người”.

Các đội công nhân cũng đã làm việc trở lại vào ngày 4-8 để hỗ trợ khắc phục các tuyến giao thông và cơ sở hạ tầng dọc sông Hàn bị hư hỏng nặng do ngập trong nước.

Trước tình hình mưa lớn này, Triều Tiên cũng đưa ra cảnh báo về khả năng xảy ra lũ lụt khi một số khu vực ở nước này cũng đang trải qua mưa lớn.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin không xác định từ chính phủ Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã cho xả lũ một con đập tại biên giới vào ngày 3-8 mà không báo trước cho phía Hàn Quốc.

Tình hình Nga - Ukraine diễn tiến khó lường

Tình hình Nga - Ukraine diễn tiến khó lường

(PLO)- Xung đột Nga - Ukraine ngày càng diễn tiến khó lường sau khi bốn tỉnh Ukraine kết thúc trưng cầu dân ý với kết quả đồng ý sáp nhập vào Nga; trong khi đó, Liên Hợp Quốc và phương Tây bác kết quả trưng cầu.
Nóng Nga-Ukraine 29-9: Phương Tây có loạt động thái ‘rắn’ sau trưng cầu dân ý, giao tranh căng thẳng ở Donetsk

Nóng Nga-Ukraine 29-9: Phương Tây có loạt động thái ‘rắn’ sau trưng cầu dân ý, giao tranh căng thẳng ở Donetsk

(PLO)- Nga đẩy mạnh tiến công, quyết tâm kiểm soát toàn bộ tỉnh Donetsk, Ukraine đẩy lùi quân Nga ở nhiều khu định cư trong tỉnh; lãnh đạo 4 tỉnh trưng cầu dân ý đã đến Moscow thảo luận việc sáp nhập vào Nga; Mỹ, châu Âu chuẩn bị áp thêm lệnh trừng phạt mới lên Nga liên quan trưng cầu dân ý, Nga nói không quan tâm.