Hàng chục cảnh sát cứu đám cháy nhà do hút thuốc lá

Theo thông tin ban đầu, ngày 5-2, người dân phát hiện khói bốc ra tại tầng 2 căn nhà nằm trên đường 2-9 (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Mọi người tìm cách dập lửa nhưng bất thành nên gọi cảnh sát.

Hàng chục cảnh sát cứu đám cháy nhà do hút thuốc lá ảnh 1

Căn nhà xảy ra vụ hỏa hoạn. Ảnh: HẢI HIẾU

Do tầng 2 chứa nhiều đầu lân cùng các vật liệu bén lửa nên đám cháy nhanh chóng bùng phát mạnh. Lửa lan rộng khiến anh Nguyễn Văn Minh (con chủ nhà) bị mắc kẹt trên tầng 2, kêu cứu.

Lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng đã điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Các chiến sĩ đã dùng loa để hướng dẫn cho Minh thoát nạn ra bên ngoài an toàn.

Điều tra ban đầu cho thấy ông Nguyễn Văn Pháp (chủ nhà) sau khi nhậu say về nhà trên tầng 2 để nghỉ ngơi. Ông này châm lửa đốt thuốc nhưng bất cẩn gây cháy.

Hàng chục cảnh sát cứu đám cháy nhà do hút thuốc lá ảnh 2

Nhiều vật liệu trong căn nhà bị cháy. Ảnh: HẢI HIẾU

Sau hỏa hoạn, ông Pháp cũng thoát được ra ngoài nhưng đầu tóc bị cháy xém.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.