Hàng chục công nhân KCX bị ngộ độc sau bữa cơm trưa

Thông tin ban đầu, sau bữa ăn trưa tại công ty TNHH H. W., trong khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TP.HCM) ngày 9-12, nhiều công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm. Nhiều người có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy; món ăn những công nhân này sử dụng chủ yếu là món chay.
Sau quá trình theo dõi, điều trị tích cực, nhiều công nhân đã ổn định sức khỏe.

Sau quá trình theo dõi, điều trị tích cực, nhiều công nhân đã ổn định sức khỏe.

Ngay sau đó, các công nhân nói trên đã được đưa vào Trung tâm Y khoa Phước An 1 gần đó sơ cấp cứu và tiếp tục được chuyển lên bệnh viện quận 7 để điều trị.

Theo khoa cấp cứu bệnh viện quận 7, bệnh viện đã tiếp nhận hơn 20 công nhân trong tình trạng ngộ độc nhẹ với triệu chứng ói mửa, tiêu chảy, không nguy hiểm đến tính mạng.
Hiện sau quá trình điều trị tích cực, trong chiều và tối ngày 9 tháng 12, nhiều công nhân đã ổn định sức khỏe, được xuất viện ra về. Hiện vẫn còn hơn 10 công nhân đang được điều trị, có thể xuất viện trong tối nay và ngày mai.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.