Trước đó, từ ngày 28-11 đến 2-12, BV Trung ương Huế (Cơ sở 2, đóng tại huyện Phong Điền) đã tiếp nhận 123 trường hợp cấp cứu với các triệu chứng bệnh ngộ độc thực phẩm như: ói, đi ngoài nhiều, đau bụng, nhức đầu,… sau khi ăn bánh mì của cơ sở Anh Thi.
Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đình chỉ tiệm bánh mì nói trên bảy ngày và tiến hành lấy 11 mẫu đi kiểm tra.

Bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nhiễm khuẩn đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: NGUYỄN DO.
Kết quả, sau khi xét nghiệm có 7/11 mẫu bị nhiễm khuẩn. Cụ thể, một mẫu patê nhiễm cả vi khuẩn Salmonella và Staphylococcus aureus; bốn mẫu mì ổ, xá xíu thịt heo, bánh bông lan và xốt nhiễm khuẩn Staphyloccus aureus; một mẫu chả nướng nhiễm khuẩn Salmonella và một mẫu chả lụa nhiễm khuẩn Escherichia coli.
Theo kết luận của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế, vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra là do các nạn nhân ăn phải thức ăn nhiễm vi khuẩn gây bệnh.