Hàng chục quán karaoke, nhà hàng ở Gò Vấp bị đình chỉ, tạm đình chỉ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đình chỉ, tạm đình chỉ nhiều cơ sở karaoke, dịch vụ ăn uống sau khi kiểm tra.

Sáng ngày 20-9, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết vừa tổ chức mời với chủ của 24 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, karaoke bị đình chỉ, tạm đình chỉ hoạt động trên địa bàn tới ký các cam kết.

Theo đó, các chủ cơ sở này cam kết chấp hành nghiêm Quyết định đình chỉ, tạm đình chỉ và hướng dẫn khắc phục các tồn tại, thiếu sót qua kiểm tra PCCC.

Hàng chục quán karaoke, nhà hàng ở Gò Vấp bị đình chỉ, tạm đình chỉ ảnh 1

Công an quận Gò Vấp, mời chủ của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, karaoke bị đình chỉ, tạm đình chỉ hoạt động trên địa bàn tới ký các cam kết. Ảnh: CA

Theo Công an quận Gò Vấp, từ ngày 15-12-2021 đến 15-9-2022 trên địa bàn xảy ra 9 vụ cháy, làm một người chết, một người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 33.500.000 đồng. Trong số này không có vụ cháy đối với loại hình kinh doanh dịch vụ karaoke.

Hiện tại trên địa bàn quận Gò Vấp có 39 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Tuy nhiên có một số cơ sở chưa được cấp phép, chưa được nghiệm thu về PCCC…

Hàng chục quán karaoke, nhà hàng ở Gò Vấp bị đình chỉ, tạm đình chỉ ảnh 2

Công an quận Gò Vấp kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh đảm bảo công tác PCCC. Ảnh: CA

Lý do là nhiều công trình thuê, sử dụng công trình nhà ở, nhà phố để kinh doanh hoạt động karaoke nên không hoặc rất khó đáp ứng được đầy đủ các quy định theo Quy chuẩn, tiêu chuẩn an toàn PCCC để tiến hành thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC.

Bên cạnh đó, nhiều cơ sở thuê lại mặt bằng để kinh doanh không đầu tư trang bị hoặc không duy trì tình trạng hoạt động của hệ thống phòng cháy chữa cháy theo quy định do kinh phí lớn, có hiện tượng né tránh.

Hàng chục quán karaoke, nhà hàng ở Gò Vấp bị đình chỉ, tạm đình chỉ ảnh 3

Thời gian qua, Công an quận Gò Vấp thường xuyên kiểm tra về công tác đảm bảo PCCC tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, karaoke trên địa bàn. Ảnh: CA

Qua kiểm tra, công an quận Gò Vấp cũng phát hiện hầu hết các cơ sở kinh doanh karaoke bố trí khu vực đậu xe cho nhân viên, khách hàng tại khu vực tầng trệt, giao thông nội bộ trong cơ sở, xung quanh công trình nên làm giảm khoảng cách an toàn ngăn cháy, lấn chiếm lối thoát nạn nếu có sự cố cháy, nổ xảy ra…

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.