Hàng chục thanh thiếu niên hẹn nhau hỗn chiến để giải quyết mâu thuẫn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Do mâu thuẫn từ trước, hàng chục thanh thiếu niên hẹn nhau qua mạng rồi hỗn chiến kinh hoàng tại Đà Nẵng.

Theo điều tra ban đầu, do mâu thuẫn trước đó, rạng sáng 3-7, Bùi Ngọc Anh Vỹ (14 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) hẹn đối thủ cùng tuổi Huỳnh Thiên Kỳ (ngụ phường Hòa Minh) để đánh nhau.

Hai bên chuẩn bị hung khí, bom xăng. Nhóm Vỹ có 21 người còn nhóm Kỳ có 10 người.

Hàng chục thanh thiếu niên hẹn nhau hỗn chiến để giải quyết mâu thuẫn  ảnh 1

Lực lượng chức năng cấp cứu một thanh niên nằm gục trên tầng 2 chung cư trong vụ hỗn chiến. Ảnh: H.H

Khi hai nhóm chém nhau tại điểm hẹn ở cuối đường Nguyễn Tất Thành (phường Hòa Hiệp Nam) thì nhóm của Vỹ thất thế, bỏ chạy tán loạn.

H.N.T.Q (18 tuổi) trong nhóm của Vỹ tháo chạy lên tầng 2 chung cư gần đó thì bị nhiều người trong nhóm của Kỳ đuổi chém, gục tại chỗ. Vụ việc khiến nhiều người trong chung cư thức giấc, phát hiện Q bị thương nên báo cảnh sát.

Sau khi bỏ chạy, nhóm của Vỹ phát hiện thiếu Q nên quay lại chỗ cũ tìm. Lúc này, nhóm của Vỹ thấy đông người tại hiện trường, tưởng là người của nhóm đối thủ nên vung hung khí định chém để “mở đường máu” cho đồng đội. Tuy nhiên, nhóm này phát hiện sắc phục cảnh sát nên bỏ chạy. Lúc tháo chạy, nhóm của Vỹ “rớt” lại hai người nên bị cảnh sát khống chế.

Sau đó, cả hai nhóm trên hẹn đánh nhau tiếp tại một địa điểm khác trên đường Phạm Văn Ngôn (phường Hoà Khánh Bắc).

Trong cuộc hỗn chiến lần hai này, nhóm của Kỳ thất thế, Đ.P.H (16 tuổi) bị nhóm của Vỹ chém vào vùng mặt và đứt gân bàn tay phải.

Ngay trong đêm, Công an quận Liên Chiểu đã huy động nhiều lực lượng để truy bắt những người liên quan đến vụ hỗn chiến. Do những thanh thiếu niên tham gia hỗn chiến không biết rõ nhau, chỉ rủ qua mạng xã hội nên công tác truy tìm gặp nhiều khó khăn.

Hàng chục thanh thiếu niên hẹn nhau hỗn chiến để giải quyết mâu thuẫn  ảnh 2

Một số hung khí trong vụ hỗn chiến. Ảnh: H.H

Nhưng lực lượng công an bằng nghiệp vụ đã truy tìm được những người tham gia vụ hỗn chiến nói trên.

Vàng A Hảng và Vàng A Sớ cùng tang vật bị Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La bắt giữ ngày 16-12-2020.

Chuyện trinh sát đánh án ma túy vùng biên

(PLO)- Để phá một chuyên án ma túy, lực lượng trinh sát phải triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Chỉ một động tĩnh nhỏ sẽ làm nghi phạm cảnh giác, nhả đạn về phía trinh sát.