Hãng hàng không đầu tiên cho phép phi công và tiếp viên nam mặc váy

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Hãng hàng không Virgin Atlantic vừa cho phép nhân viên nam mặc váy và nhân viên nữ mặc quần tây để nhân viên có thể “thể hiện giới tính thật của họ” tại nơi làm việc.

Hãng hàng không Anh Virgin Atlantic vừa cho phép nhân viên nam mặc váy và nhân viên nữ mặc quần tây để nhân viên có thể “thể hiện giới tính thật của họ” tại nơi làm việc, theo tờ The Telegraph.

Đây là hãng hàng không đầu tiên ở Anh dỡ bỏ các quy định yêu cầu tiếp viên và phi công phải mặc trang phục theo giới tính.

Những thay đổi từ hãng hàng không Virgin Atlantic sẽ không chỉ giới hạn với các nhân viên của hãng. Virgin Atlantic đã thay đổi hệ thống bán vé của mình để cho phép hành khách lựa chọn ô trung lập về giới khi đặt vé.

Hãng hàng không đầu tiên cho phép phi công và tiếp viên nam mặc váy  ảnh 1

Đồng phục mới của hãng hàng không Virgin Atlantic. Ảnh: THE TELEGRAPH

Giám đốc thương mại của Virgin Atlantic - ông Juha Jarvinen cho biết hãng hàng không của ông muốn nhân viên “trân trọng cá tính và con người thật của họ kể cả khi làm việc”.

Ông cho biết: “Chúng tôi muốn cho phép nhân viên của mình mặc đồng phục phù hợp nhất với họ và đảm bảo khách hàng được gọi bằng các đại từ mà họ mong muốn”.

“Tại Virgin Atlantic, chúng tôi tin rằng tất cả mọi người đều có thể làm bất cứ điều gì họ muốn, bất kể họ là ai” - ông nói thêm.

Vào tháng 5-2021, Virgin Atlantic trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên trên thế giới cho phép nhân viên để lộ hình xăm.

Virgin Atlantic cho biết họ đang triển khai kế hoạch sửa đổi các cách thức giao tiếp để đảm bảo khách hàng được gọi với các đại từ mà họ mong muốn ở tất cả mọi nơi trong sân bay và trên các chuyến bay.

Tuy nhiên, chính sách mới của Virgin Atlantic đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trên mạng. Bên cạnh những người ca ngợi, cũng có một số người cho rằng chính sách này là một sự lãng phí thời gian. Những người phản đối nghĩ rằng tốt hơn công ty nên tăng lương cho nhân viên hoặc giảm giá vé cho hành khách.

Từ trước đến nay, ngành hàng không luôn được biết đến với các tiêu chuẩn khắt khe về quy định trang phục, yêu cầu về chiều cao và độ tuổi, gần đây ngành này đang bắt đầu phát triển để thích ứng tốt hơn những thay đổi trong chuẩn mực xã hội.

Telegraph cho biết rằng năm ngoái hãng hàng không British Airways đã loại bỏ cụm từ “quý bà và quý ông” khỏi các thông báo trên máy bay để tôn vinh sự “đa dạng và hòa nhập” của khách hàng.

Nóng Nga-Ukraine 29-9: Phương Tây có loạt động thái ‘rắn’ sau trưng cầu dân ý, giao tranh căng thẳng ở Donetsk

Nóng Nga-Ukraine 29-9: Phương Tây có loạt động thái ‘rắn’ sau trưng cầu dân ý, giao tranh căng thẳng ở Donetsk

(PLO)- Nga đẩy mạnh tiến công, quyết tâm kiểm soát toàn bộ tỉnh Donetsk, Ukraine đẩy lùi quân Nga ở nhiều khu định cư trong tỉnh; lãnh đạo 4 tỉnh trưng cầu dân ý đã đến Moscow thảo luận việc sáp nhập vào Nga; Mỹ, châu Âu chuẩn bị áp thêm lệnh trừng phạt mới lên Nga liên quan trưng cầu dân ý, Nga nói không quan tâm.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.