Hàng không rầm rộ mở đường bay đến Phú Quốc

Cụ thể, từ ngày 23-4 tới, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại bốn đường bay kết nối Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh, Đà Nẵng với Phú Quốc, đồng thời tăng tải để phục vụ nhu cầu đi lại  cao điểm hè.

Theo đó, các đường bay Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh – Phú Quốc, mỗi đường bay có tần suất bốn chuyến khứ hồi/tuần. Các chuyến bay khởi hành vào các ngày thứ 2,4,6 và Chủ nhật từ 25-4, sau đó tăng tải lên bảy chuyến khứ hồi/tuần từ 1-6-2021.

Đường bay Đà Nẵng – Phú Quốc, có tần suất bốn chuyến khứ hồi/tuần, khởi hành vào các ngày thứ 2,4,6 và Chủ nhật từ 23-4.

Dịp này, hãng triển khai mức giá đặc biệt 546.000 đồng/chiều cho khách mua vé từ nay đến 8-5-2021, áp dụng cho hành trình bay trong giai đoạn từ 23-4 đến 8-5-2021 trừ giai đoạn cao điểm.

Các hãng hàng không tập trung mở đường bay đến đảo Ngọc Phú Quốc, vào dịp lễ 30-4. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Tương tự, hãng Vietjet cũng thông báo mở năm đường bay từ Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nha Trang, Đà Lạt và Vinh đi Phú Quốc.

Trong đó, đường bay Vinh - Phú Quốc được khai thác từ 28-3, các đường bay Đà Nẵng, Thanh Hóa - Phú Quốc khai thác từ 2-4. Các đường bay Nha Trang - Phú Quốc, Đà Lạt - Phú Quốc được khai thác khứ hồi hàng ngày từ 29-4.

Đại diện hãng này cho biết, các đường bay đang khai thác từ Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng đi Phú Quốc và các đường bay khác cũng được tăng chuyến.

Tương tự, Bamboo Airways cũng mở hai đường bay từ Thanh Hóa, Vinh đi Phú Quốc. Trong đó, đường bay Vinh – Phú Quốc khai thác từ 17-4 đến 15-8 với tần suất ba chuyến khứ hồi/tuần.

Từ ngày 16-4 đến 15-8, hãng này khai thác trở lại đường bay Thanh Hóa – Phú Quốc với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần.

Theo ghi nhận của PLO, dịp lễ 30-4, bình quân mỗi ngày có 16 chuyến bay từ Hà Nội đi Phú Quốc, trong đó Vietjet khai thác nhiều nhất với tám chuyến. Đường bay TP.HCM – Phú Quốc cận lễ 30-4, tần suất khai thác tăng lên đáng kể với gần 40 chuyến/ngày so lúc bình thường giao động 26-30 chuyến/ngày.

Như vậy, với tần suất khai thác nhộn nhịp trên đường bay đến đảo Ngọc Phú Quốc, so ngày thường giá vé cao hơn ba lần. Đơn cử từ ngày 29-4, giá vé xuất phát từ Hà Nội đến Phú Quốc nhảy lên từ 1,5- 4 triệu đồng/vé/chiều. Tương tự, xuất phát từ TP.HCM giá vé giao động từ 1-2 triệu đồng. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm