Hàng không Việt bố trí sân bay dự bị tránh khu vực có chiến sự

Cục Hàng không Việt Nam vừa thông tin về một số đường bay quốc tế do các Hãng hàng không Việt Nam đang khai thác trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Ukraine-Nga. 

Theo đó, nhà chức trách hàng không cho biết hiện các Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways) khai thác các đường bay quốc tế thường lệ từ Việt Nam đi/đến 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Campuchia, Hồng Công, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Lào, Pháp, Đức, Anh, Úc, Nga và Mỹ. 

Trong đó, các Hãng hàng không Việt Nam khai thác chuyến bay hành khách và hàng hóa với tần suất 24 chuyến/tuần đi đến khu vực châu Âu (Nga, Pháp, Đức, Anh). 

Các Hãng hàng không Việt Nam đã chủ động xây dựng đường bay không lưu và bố trí các sân bay dự bị tránh khu vực có thể xảy ra chiến sự, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.