Hàng loạt mẫu xe giá từ 300 triệu đồng bất ngờ bị ‘khai tử’

Dù có giá bán rẻ chỉ từ hơn 300 triệu đồng, tiết kiệm nhiên liệu, được sản xuất bởi những hãng xe có thương hiệu từ Nhật Bản thế nhưng nhiều mẫu xe nhập khẩu giá xe buộc tạm dừng nhập khẩu “khai tử” tại thị trường Việt Nam.
Mitsibishi Mirage mẫu 2020 sẽ không còn được nhập về Việt Nam. Hiện tại, Mirage đang bán tại đại lý ở Việt Nam vẫn là hàng tồn từ năm ngoái. Ra mắt từ cuối năm 2013, Mitsubishi Mirage là mẫu hatchback hạng B với mức giá chỉ ngang xe hạng A (giá niêm yết từ 350 đến 450 triệu đồng). Hiện tại, giá bán thực tế tại đại lý còn thể giảm (tùy phiên bản và lượng xe tồn).

Mitsibishi Mirage sẽ không còn được nhập về Việt Nam.

Honda Jazz cũng sẽ tạm thời không được nhập mới nữa. Hiện tại, số xe tồn kho còn lại tại mỗi đại lý không nhiều (giá niêm yết từ 544 đến 619 triệu đồng). Tháng 6-2020, Honda Jazz chỉ bán được 5 xe và tháng 7 không còn xuất hiện.

Tháng 6-2020, Honda Jazz chỉ bán được 5 xe.

Theo các đại lý, Suzuki Việt Nam đã tạm dừng nhập khẩu Suzuki Celerio từ lâu và số xe còn tại đại lý cũng rất ít. Suzuki Celerio ra mắt tại thị trường Việt Nam vào cuối năm 2017. Đây là mẫu xe hạng A, nằm cùng phân khúc với những tên tuổi như Hyundai Grand i10 hay KIA Morning.
Xe được bán ra với 2 phiên bản, có tùy chọn số sàn và tự động vô cấp, giá niêm yết từ 329 triệu đến 359 triệu đồng.

Suzuki Celerio bán được 6 xe tháng 6-2020, đến tháng 7 chỉ bán được duy nhất 1 chiếc. 

Theo các đại lý kinh doanh ô tô, nguyên nhân các mẫu xe này bị khai tử đều do doanh số bán quá thấp do không thể cạnh tranh lại với các đối thủ cùng phân khúc. 
Có quá nhiều đối thủ mạnh bán chạy trong phân khúc xe cỡ nhỏ giá rẻ đã khiến các mẫu xe trên hết cửa cạnh trạnh như Hyundai Grand I10, KIA Morning, VinFast Fadil…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm