Hàng ngàn ô tô xếp hàng dài chờ qua cầu Rạch Miễu

Bắt đầu từ khoảng 15 giờ chiều 3-9, dòng người và phương tiện từ các tỉnh Miền Tây đổ về  TP HCM qua tuyến QL 1 (Tiền Giang) và QL60 (Bến Tre) mỗi lúc một đông. Để giải tỏa áp lực giao thông tại các điểm nóng giao thông trên các tuyến đều có lực lượng CSGT túc trực điều tiết lưu lượng xe để tránh ách tắt, ùn ứ do lượng khách đổ về.  

Hàng ngàn ô tô xếp hàng dài chờ qua cầu Rạch Miễu ảnh 1

Cầu Rạch Miễu quá tải chiều 3-9

Tại tuyến QL 60 (đoạn thuộc tỉnh Bến Tre)  khoảng 13 giờ 30 chiều, rất đông người và phương tiện từ các tỉnh Bến Tre và Trà Vinh lưu thông về hướng cầu Rạch Miễu khiến giao thông trên tuyến này bị ùn ứ kéo dài nhiều giờ liền.

Do lưu lượng xe rất đông nên hàng ngàn xe ô tô, xe tải, xe khách các loại phải xếp hàng dài hơn 5km chờ lên cầu Rạch Miễu qua địa phận tỉnh Tiền Giang để di chuyển về hướng TP HCM. Trong chiều cùng ngày cũng có rất đông phương tiện xe máy phải chen chút nhau để di chuyển qua cầu Rạch Miễu.

Hàng ngàn ô tô xếp hàng dài chờ qua cầu Rạch Miễu ảnh 2

Dòng xe xếp hàng dài chờ lên cầu Rạch Miễu

Tại chân cầu Rạch Miễu, phía bờ Bến Tre, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bến Tre túc trực thường xuyên điều tiết giao thông lên cầu Rạch Miễu nhằm tránh tình trạng kẹt xe trên cầu. Tuy nhiên do lượng xe được điều tiết từng đợt lên cầu tuy không xảy ra tình trạng kẹt xe trên cầu Rạch Miễu nhưng trên tuyến QL60 bị ùn ứ nghiêm trọng, dòng xe ô tô phải xếp hàng dài hơn 5km nhích từng chút một để lên cầu Rạch Miễu.

Bị “chôn chân” dưới dốc cầu Rạch Miễu một khoảng thời gian khá lâu vào chiều 3-9, một tài xế xe tải than thở: “Cầu Rạch Miễu nhỏ hẹp quá, trong khi xe cộ lại đông nên mỗi khi qua đây tôi rất ngán ngẫm vì tình trạng ùn ứ phải chờ lâu mới qua được cầu Rạch Miễu”.  

Hàng ngàn ô tô xếp hàng dài chờ qua cầu Rạch Miễu ảnh 3

Cơn mưa lớn kéo dài vào chiều 3-9 khiến đường về TP HCM sau lễ khó khăn hơn

Di chuyển bằng xe máy, mệt mỏi vì phải chen chúc qua đoạn QL60 gần cầu Rạch Miễu, anh Thanh (quê ở tỉnh Trà Vinh) chở theo người thân phải tấp vào quán nước ven đường để nghỉ mệt chờ giải tỏa bớt lượng xe mới di chuyển tiếp. Anh Thanh chia sẻ: “Trời mưa to, mà phải di chuyển chen chút như vầy để qua cầu Rạch Miễu thì rất mệt mỏi. Tôi tạm nghỉ chốc lát cho bớt mưa và bớt lượng xe rồi di chuyển tiếp”.

Cũng trong chiều 3-9  dù lưu lượng xe rất đông, nhưng tại trạm BOT Thu phí của Công ty TNHH BOT Cầu Rạch Miễu vẫn thu phí bình thường. Tại các nút giao thông ngã tư An Khánh, có lực lượng CSGT túc trực điều tiết giao thông qua trạm thu phí từng lượt. Đến khoảng hơn 17 giờ 30 chiều cùng ngày giao thông qua tuyến vẫn chưa được giải tỏa.

Hàng ngàn ô tô xếp hàng dài chờ qua cầu Rạch Miễu ảnh 4

Dòng xe bị ùn ứ trên tuyến QL60 

Trên tuyến QL1 (Tiền Giang) dòng người và xe từ các tỉnh: Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu… lưu thông về TP HCM cũng rất đông nên giao thông trên tuyến cũng tấp nập. Tại ngã tư Đồng Tâm (giao với QL1 và cao tốc Trung Lương – TP. HCM) luôn có lực lượng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang túc trực điều tiết nhằm tránh xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Chiều 3-9, ngày cao điểm người dân trở lại TP;.HCM sau kỳ nghĩ lễ, tuy lưu lượng xe trên tuyến có đông nhưng không xảy ra ùn ứ kéo dài, dòng người và xe vẫn di chuyển ổn định.

Trong khi chiều hướng từ các tỉnh Miền Tây đi TP HCM đông nghịt, dòng người phải chen chút nhau di chuyển thì ngược lại chiều hướng từ TP.HCM về các tỉnh Miền Tây đường rất thông thoáng.

Hàng ngàn ô tô xếp hàng dài chờ qua cầu Rạch Miễu ảnh 5

CSGT Công an tỉnh Tiền Giang điều tiết giao thông tại ngã tư Đồng Tâm (QL1)

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, hầu hết các cơ quan, nhà máy, trường học trong cả nước được nghỉ 3 ngày (từ ngày 1 đến hết ngày 3-9). Ngày 4-9 người lao động bắt đầu đi làm, học sinh đi học trở lại. Do đó hôm nay (3-9) là ngày cao điểm người dân trở lại  TP. HCM sau kỳ nghỉ lễ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.