Hàng ngàn sản phẩm gỗ độc đáo quy tụ về TP.HCM

(PLO)- 1.600 gian hàng gỗ, thủ công mỹ nghệ quy tụ về TP.HCM tham gia Hội chợ xuất khẩu đồ gỗ và nội thất-Hawa Expo 2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 22-2, Hội chợ xuất khẩu đồ gỗ và nội thất-Hawa Expo 2023 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm triễn lãm TP.HCM- SECC (quận 7, TP.HCM).

Hội chợ với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp, 1.600 gian hàng trên tổng diện tích trưng bày 28.000 m2.

Điểm nhấn của HawaExpo 2023 là sự góp mặt của các nhà sản xuất, xuất khẩu lớn của Việt Nam như AA Corporation, Interwood, Sanyang, Lâm Việt, Đại Thành, Tiến Đạt, Trường Thành, An Cường, Woodslands, Scansia Pacific...

Tại đây, nhà mua hàng được gặp gỡ trực tiếp với đại diện các nhà máy lớn, có khả năng cung ứng hàng đầu về chất lượng lẫn số lượng sản phẩm nội thất cho thị trường các nước.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan nhấn mạnh sự kiện là nền tảng hỗ trợ để doanh nghiệp trong ngành có thể phấn đấu đạt mục tiêu xuất khẩu lâm sản từ 18 – 20 tỉ USD vào năm 2025 và 23 – 25 tỉ USD vào năm 2030.

Hàng trăm gian hàng gỗ, thủ công mỹ nghệ tham dự hội chợ với nhiều mẫu mã, thiết kế độc đáo, gây ấn tượng với khách hàng trong và ngoài nước. ẢNH: THU HÀ

Hàng trăm gian hàng gỗ, thủ công mỹ nghệ tham dự hội chợ với nhiều mẫu mã, thiết kế độc đáo, gây ấn tượng với khách hàng trong và ngoài nước. ẢNH: THU HÀ

Chia sẻ với PLO, ông Nguyễn Liêm, Chủ tịch Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương, người sáng lập Lâm việt Furrniture, cho biết ngành gỗ dẫu tăng trưởng nhưng vẫn thiếu đơn hàng cho năm sản xuất mới.

Chính vì thế, trong năm 2023, ngành gỗ vẫn được dự đoán là còn nhiều thách thức. Dẫu vậy, ông Liên tin rằng dù lạm phát tăng cao nhưng nhu cầu tiêu thụ nội thất của thị trường quốc tế vẫn lớn trong khi Việt Nam mới chỉ chiếm được thị phần nhỏ.

“Cơ hội phát triển của ngành vẫn lớn, nếu công tác tiếp cận khách hàng, mở rộng thị trường được tổ chức tốt. Đó chính là lý do HawaExpo đặt nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại cho ngành”- ông Liên nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm