Hàng tấn đá tảng sạt lở trên đèo Đại Ninh, ùn tắc giao thông hơn 4 giờ

(PLO)- Sau 4 giờ đưa cơ giới lên dọn dẹp hiện trường, Quốc lộ 28B nối Bình Thuận với Lâm Đồng đã thông xe.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trưa 1-5, tin từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Thuận cho biết, vào lúc 9 giờ sáng cùng ngày, đoạn sạt lở trên đèo Đại Ninh, Bình Thuận đã thông xe.

Hàng tấn đá từ trên đồi đổ xuống lấp hết đoạn đường. Ảnh GT.

Hàng tấn đá từ trên đồi đổ xuống lấp hết đoạn đường. Ảnh GT.

Trước đó vào lúc 4 giờ 30 phút ngày 1-5, do mưa lớn và rất lớn, một đoạn đồi đá trên đèo Đại Ninh tại km412+100 Quốc lộ 28B đoạn qua địa phận xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình (Bình Thuận) đã bất ngờ sạt lở. Hàng tấn đá tảng đã đổ ập xuống lấp hết mặt đường. Rất may thời điểm sạt lở không có phương tiện nào lưu thông ngang qua nên không có thiệt hại.

Sau hơn 4 tiếng, đoạn đường đã tạm thời thông xe.

Sau hơn 4 tiếng, đoạn đường đã tạm thời thông xe.

Vụ sạt lở đã làm gián đoạn giao thông, nhiều phương tiện đưa du khách từ Đà Lạt (Lâm Đồng) xuống Mũi Né (Bình Thuận) và hướng ngược lại ùn tắc nghiêm trọng. Sở Giao thông Vân tải Bình Thuận đã phối hợp với UBND huyện Bắc Bình đưa cơ giới lên đèo Đại Ninh tiến hành dọn dẹp hiện trường và sau hơn 4 giờ đã tạm thời thông xe. Hiện khu vực trên các phương tiện đang di chuyển chậm.

Các phương tiện hiện đang di chuyển chậm qua khu vực sạt lở.

Các phương tiện hiện đang di chuyển chậm qua khu vực sạt lở.

Tuyến quốc lộ 28B nối Mũi Né với Đà Lạt đi qua đèo Đại Ninh được nhiều khách du lịch và các đơn vị lữ hành chọn đưa du khách đi tham quan trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay. Đây là con đường được đầu tư khi xây dựng thủy điện Đại Ninh từ năm 2003 và UBND tỉnh Bình Thuận nâng cấp để nối Bình Thuận với Lâm Đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm