Hàng trăm công nhân nhập viện sau bữa cơm

Đến chiều 21-10, hàng trăm công nhân Công ty Giày Vĩnh Nghĩa (chuyên may giày da đóng tại phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) nghi do ngộ độc thực phẩm vẫn đang được theo dõi và điều trị ở một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hàng trăm công nhân nhập viện sau bữa cơm ảnh 1

 Các công nhân cấp cứu sau bữa ăn. 

Tại BV Đa khoa tỉnh Bình Dương có hơn 130 công nhân cấp cứu tại bệnh viện. Ngoài ra một lượng lớn công nhân khác cũng đang cấp cứu tại BV Đa khoa Vạn Phúc (TP Thủ Dầu Một) và BV Mỹ Phước (Bến Cát). Các công nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng và nhức đầu… Một số công nhân mang thai được theo dõi sát sao.

Theo các công nhân, buổi trưa đã ăn cơm tại bếp ăn của công ty gồm các món: tép xào thịt heo, bắp cải xào, bầu xào mỡ, canh cải chua nấu. Sau khi ăn trưa xong, đến đầu giờ chiều các công nhân có biểu hiện lạ nên được chuyển đến bệnh viện. Công ty này thuê một công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp cung cấp bằng hình thức nấu ăn tại chỗ cho công nhân. Được biết Công ty Giày Vĩnh Nghĩa có khoảng 5.000 công nhân.

Hiện nguyên nhân dẫn đến việc công nhân nghi bị ngộ thực phẩm đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nôn ra máu tươi do uống nhiều rượu

Nôn ra máu tươi do uống nhiều rượu

(PLO)- Bệnh nhân uống rượu trên 20 năm nay, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 500ml. Ngày 4 Tết Nguyên đán, bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi nôn ra khoảng 50ml máu tươi lẫn máu cục.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.