Hàng trăm ‘mắt thần’ an ninh ở quận 12 đã hoạt động

Hệ thống camera này được gắn tại nhiều điểm trên địa bàn nhưng có thể phân ra thành nhóm theo chức năng khu vực, trục tuyến giao thông, các điểm nóng, bảo mật về hình ảnh, dễ dàng tích hợp vào các hệ thống website… để phục vụ các nhu cầu quản lý an ninh trật tự và an toàn giao thông. Tại Trung tâm chỉ huy hình ảnh và an ninh Công an quận 12 gồm có 12 màn hình, có thể quan sát các điểm trên địa bàn phường theo thiết kế.

Lãnh đạo Công an quận 12 cho biết với hệ thống “mắt thần” được bố trí rộng khắp sẽ hỗ trợ tích cực cho công tác phòng ngừa, chống tội phạm cũng như khám phá các vụ án khác.

Hệ thống camera này được thực hiện bằng kinh phí xã hội hóa với sự hỗ trợ Công ty VP9 Việt Nam và Viettel TP.HCM - Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông Quân đội qua ba giai đoạn. Giai đoạn 1 đã lắp đặt được 518 camera an ninh. Kết thúc giai đoạn 3 sẽ có thêm khoảng 1.500 camera khác được lắp đặt để có thể phủ sóng gần như toàn quận.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.