Hàng xóm kể vụ người dì tẩm xăng đốt cháu 6 tuổi ở Vũng Tàu

Ngày 24-2, nguồn tin PLO cho hay Công an TP Vũng Tàu phối hợp với VKS cùng cấp và đơn vị chức năng đã khám nghiệm hiện trường vụ dì ruột tẩm xăng bật lửa đốt cháu trai sáu tuổi vì bố mẹ cháu chậm trả nợ.

Sự việc xảy ra chiều 23-2 tại hẻm 187, đường Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP Vũng Tàu.

Hàng xóm kể vụ người dì tẩm xăng đốt cháu 6 tuổi ở Vũng Tàu ảnh 1
Mọi người ai nấy đều thương, tự quyên góp tiền mong muốn giúp cháu V. điều trị vết bỏng nặng. Ảnh: TK

Theo đại diện VKS TP Vũng Tàu, công an đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Phượng (27 tuổi - dì ruột cháu V.) về hành vi cố ý gây thương tích. “Chúng tôi đang củng cố hồ sơ, khám nghiệm hiện trường và lời khai, nếu thấy có dấu hiệu của tội giết người chưa đạt sẽ làm thủ tục chuyển án lên cấp tỉnh xử lý” - một cán bộ cho hay.

Sáng cùng ngày, tại hẻm 187 Lưu Chí Hiếu bên khu vực chợ tạm đông đúc người qua lại, những người hàng xóm cho hay vì quá thương cho hoàn cảnh cháu V. rất nhiều người đã quyên góp tiền để giúp cháu và mẹ điều trị vết thương. Họ đặt thùng quyên góp và nhiều người đã tự nguyện bỏ tiền mong giúp cháu V.

“Đến trưa chúng tôi sẽ mở thùng và giao toàn bộ tiền cho khu phố giữ để trao tận tay người chăm sóc cháu V. hoặc thanh toán viện phí cho cháu” - ông Vinh (người trong hẻm) nói.

Chị Lê Hằng (ngụ phường 11) cho biết nghe thông tin trên báo và mạng xã hội thì quá thương cho cháu bé, chị và nhóm bạn kinh doanh nhà, đất của mình đã góp tiền nhờ chị đưa xuống đây. "Khi biết hàng xóm lập quỹ như thế, tôi gửi lại cho bác Vinh, bỏ vào thùng. Mong số tiền đến trực tiếp tay người chăm sóc cháu bé..." - chị Hằng nói.

Theo một người bán giò, khoảng 17 giờ tối 23-2, người này đẩy hàng ra bán thì nghe tiếng cãi cọ của hai chị em Phượng và chị Đông (chị gái Phượng, mẹ cháu V.) rồi có tiếng nói thách thức Phượng đốt…

“Lúc này, Phượng đã tưới xăng lên người cháu V. châm lửa đốt. Chị Đông lao vào ôm con nhưng lửa cháy khiến chị bị bỏng. Sau đó mới có người lấy cái áo ra quấn lên người cháu V. Đáng nói, cháu V. đang cháy nhưng cô ta vẫn hung hăng, vẫn nói có ý định giết cả nhà chị Đông.

Phượng nhặt cục đá gần đó, tay thủ theo con dao. Tôi thấy vậy liền chạy tới kẹp tay Phượng lại. Cùng lúc đó, một bảo vệ dân phố vô tình đi mua đồ ở chợ thấy vậy cũng tới khống chế Phượng” - nhân chứng cho hay.

Hàng xóm cho hay gia đình Phượng và bố mẹ cháu V. đều sống cùng nhau trong căn nhà trọ này. Vì chị Đông mượn tiền Phượng lâu ngày không trả, Phượng cũng mượn lại từ người khác nên đòi chị gái phải thanh toán, số tiền khoảng 4 triệu đồng. Giữa hai bên từng có tranh cãi, thách thức.

Có thể vì vậy nên khoảng 17 giờ chiều 23-2, Phượng mang theo hung khí và chai chứa xăng về nhà, đe dọa mẹ cháu V. Do chị không có tiền nên Phượng đổ xăng lên người cháu, bật lửa đốt. Cháu V. bị bỏng khắp người rất nặng. Mẹ cháu V. cũng bị bỏng tay chân. Cháu V. hiện được chuyển lên TP.HCM chữa trị.

Được biết hoàn cảnh gia đình bố mẹ cháu V. khó khăn. Mẹ làm phụ hồ, bố làm sơn nước, họ ở thuê tại phòng trọ.

Hiện Công an TP Vũng Tàu tiếp tục điều tra vụ án.