Hành khách mở cửa thoát hiểm làm chuyến bay bị chậm


“Việc tự ý mở cửa thoát hiểm sẽ gây ảnh hưởng đến sự an toàn và kế hoạch đi lại của tất cả hành khách trên chuyến bay, đặc biệt vi phạm quy định về an toàn, an ninh hàng không và bị xử phạt hành chính theo Nghị định số 147/2013/NĐ-CP của Chính phủ” - đại diện VNA nhấn mạnh.

Khuyến cáo này được đưa ra sau khi trên chuyến bay VN319 từ Narita (Tokyo, Nhật Bản) đi Đà Nẵng vào ngày 19-3 , trong lúc các hành khách đang lên máy bay, một nam hành khách (số ghế 27A) đã tự động mở cửa thoát hiểm 3L khi chưa được hướng dẫn.

Ngay sau sự việc, phi hành đoàn và đại diện VNA tại sân bay Narita đã tiến hành lập biên bản và báo cáo cơ quan chức năng về trường hợp này. 

“Máy bay phải dừng để xử lý kỹ thuật trong hai giờ 20 phút và không thể khai thác đúng kế hoạch. Tất cả hành khách được mời quay lại phòng chờ” - đại diện VNA cho hay.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, VNA đã triển khai việc bồi thường cho khách theo quy định. Đối với những hành khách có chuyến bay nối chuyến, VNA triển khai ngay các phương án chuyển khách sang các chuyến bay khác để đảm bảo lịch trình của khách. 

Đối với hãng hàng không, sự việc dẫn đến chậm chuyến, chậm chuyến dây chuyền, ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ hành khách và phát sinh các chi phí khắc phục.