Hành vi dọa giết PV có dấu hiệu tội đe dọa giết người

Ngày 23-3, trao đổi với PV, Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Trưởng Công an TP Quy Nhơn (Bình Định), cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ông Nguyễn Văn Bình (40 tuổi, quản lý của Công ty TNHH Xuân Phát, TP Quy Nhơn) tấn công, dọa giết PV Dũ Tuấn của báo Nông Thôn Ngày Nay  khi đang tác nghiệp. Hồ sơ vụ việc này được Công an TP Quy Nhơn tiếp nhận từ Công an phường Nhơn Bình.

Cùng ngày, Công an TP Quy Nhơn đã làm việc, lấy lời khai của PV Dũ Tuấn và người cùng tác nghiệp, chứng kiến sự việc là một PV báo Sài Gòn Giải Phóng. Cơ quan công an cũng đã cùng PV Dũ Tuấn đến hiện trường để chụp ảnh, thu thập thêm chứng cứ, phục vụ điều tra. Theo Thượng tá Long, nếu hành vi ông Bình đủ yếu tố cấu thành tội phạm, Công an TP Quy Nhơn sẽ xử lý hình sự theo đúng quy định pháp luật.

Cùng ngày, Hội Nhà báo tỉnh Bình Định đã có công văn đề nghị Công an tỉnh này khẩn trương chỉ đạo điều tra, xác minh làm rõ, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật đối với hành vi cầm dao tấn công, dọa giết nhà báo khi đang tác nghiệp. Một nguồn tin cho hay lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định đã yêu cầu Công an TP Quy Nhơn khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Theo PV Dũ Tuấn, từ khi xảy ra vụ việc đến nay, anh rất lo lắng, hoang mang vì hành vi của ông Bình đã trực tiếp đe dọa đến tính mạng của anh. “Sau khi đánh thẳng vào mặt tôi, ông Bình cầm dao dí vào người với lời lẽ rất hùng hổ, muốn giết tôi lúc đó. Ngoài ra, ông Bình còn dùng nhiều lời lẽ thóa mạ, xúc phạm  nghiêm trọng đến danh dự của tôi cũng như nghề báo. Hành vi của ông Bình có chủ ý, cố tình coi thường, thách thức pháp luật. Trong khi đó, chúng tôi tác nghiệp theo đúng quy định, không xâm hại đến ai. Sự việc khiến tôi thực sự hoang mang, ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, sức khỏe của tôi”-nhà báo Dũ Tuấn chia sẻ.

Theo Trung tá Bùi Việt Trung, Trưởng Công an phường Nhơn Bình- cơ quan lập hồ sơ ban đầu, hành vi dùng dao đe dọa chặt, chém, buộc PV phải xóa hình ảnh tác nghiệp về tình trạng xe chở đất có dấu hiệu quá tải, gây ô nhiễm môi trường của ông Nguyễn Văn Bình có dấu hiệu phạm tội đe dọa giết người. Mặt khác, vụ việc có đủ chứng cứ, hình ảnh, lời nói và ông Bình cũng đã thừa nhận.

Trong khi đó, khi làm việc tại Công an phường Nhơn Bình, ông Nguyễn Văn Bình vẫn tiếp tục có thái độ hung hăng, có lời nói, hành động hăm dọa PV.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, lúc 8 giờ 30 ngày 22-3, PV Dũ Tuấn cùng một đồng nghiệp báo Sài Gòn Giải Phóng đến tác nghiệp, ghi hình tình trạng xe tải chở đất san lấp cho một dự án ở phường Nhơn Bình có dấu hiệu quá tải, tung bụi mù mịt. Trên đang di chuyển ra khỏi hiện trường, hai PV bị ông Nguyễn Văn Bình đi ô tô chặn lại giữa đường. Ông Bình xông vào đẩy PV Dũ Tuấn té khỏi xe máy, đấm vào mặt anh Tuấn. Tiếp đó, ông Bình cầm dao phay dí mạnh vào PV Dũ Tuấn dọa chém, giết. Ông Bình vừa liên tục chửi bới vừa yêu cầu PV xóa hết hình ảnh đã ghi. Hầu hết diễn biến sự việc trên đã được một PV khác ghi hình và đã cung cấp cho cơ quan công an để xử lý.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định có công văn giao giám đốc công an tỉnh này khẩn trương chỉ đạo điều tra, xác minh làm rõ, nghiêm khắc xử lý những người đã có hành vi hành hung PV Dũ Tuấn, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm