Hạt kiểm lâm bị mất trộm gỗ trắc

Trước đó, ngày 16-9, ông Nguyễn Văn Long, Đội trưởng đội kiểm lâm cơ động của Hạt Kiểm lâm Phong Nha-Kẻ Bàng, mở cửa kho kiểm đếm gỗ trắc để báo cáo phương án xử lý, đây là số gỗ bắt được từ người gùi gỗ trái phép trong thời gian qua của lực lượng kiểm lâm này. Trong quá trình kiểm kê, ông Long phát hiện mất lượng lớn gỗ trắc. Ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc VQG Phong Nha-Kẻ Bàng, cho biết đã mời công an làm việc. Lượng gỗ trắc bị mất ước hơn 50 kg (giá thị trường lúc cao điểm có thể lên tới 15-20 triệu đồng/kg gỗ loại tốt). Thủ phạm lấy cắp chưa được xác định, kho chứa gỗ không có dấu hiệu đột vòm, tường và khóa vẫn còn nguyên.

MINH QUÊ

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.