Hầu tòa vì dùng bằng lái giả

Chiều 13-5, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Hồ Thái Dũng (25 tuổi) với hình thức phạt cảnh cáo về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hầu tòa vì dùng bằng lái giả ảnh 1
Bị cáo Dũng tại tòa chiều 13-5

Theo tòa, bị cáo thiếu hiểu biết dẫn đến bất chấp pháp luật. Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn khai báo, chưa có tiền án, tiền sự và chưa gây thiệt hại gì nên tòa chấp nhận đề nghị của VKS, phạt cảnh cáo đối với bị cáo.
Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 13-11-2014, Dũng đang chạy xe máy trên đường thì bị lực lượng cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe vì chạy quá tốc độ. Qua kiểm tra giấy phép lái xe của Dũng, công an nghi ngờ giấy giả nên lập biên bản tạm giữ giấy tờ và xe của Dũng. Sau đó, qua giám định cho thấy giấy phép lái xe của Dũng được làm giả bằng phương pháp in phun màu.
Quá trình điều tra, Dũng thừa nhận vào tháng 2-2012, Dũng mua của một người tên Tuấn giấy phép lái xe này với giá 1 triệu đồng. Mục đích của Dũng dùng giấy này là để đối phó với cảnh sát giao thông khi lưu thông trên đường.
Bốc được biển số xe ngũ quý 7, có thể bán lại không?

Bốc được biển số xe ngũ quý 7, có thể bán lại không?

(PLO)-  Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một chiếc xe máy hiệu Future mang biển số 76-B1 77777. Được biết, chiếc xe và biển số này thuộc quyền sỡ hữu, sử dụng của chị Nguyễn Thị Lệ Thủy (40 tuổi, ngụ xã Tịnh Thiện, TP Quảng Ngãi).