Hé lộ video, hình ảnh chiến đấu cơ F-35C Mỹ rơi ở Biển Đông

Hải quân Mỹ đã xác nhận một video và các hình ảnh liên quan đến chiến đấu cơ F-35C của Mỹ rơi ở Biển Đông đang lan được lan truyền trên mạng xã hội là thông tin chính xác, đài RT hôm 29-1 đưa tin.

Trong đoạn video dài 17 giây,  máy bay chiến đấu F-35C đang tiến gần đến boong tàu USS Carl Vinson. Sau đó khói trắng bốc lên từ chiếc máy bay và đã có một tiếng nổ.

 Video khoảnh khắc cuối cùng của chiến đấu cơ F-35C. Nguồn : TWITTER

Chiến đấu cơ này sau đó đã rơi trên Biển Đông và khoảnh khắc này cũng đã được chụp lại.

Hé lộ video, hình ảnh chiến đấu cơ F-35C Mỹ rơi ở Biển Đông ảnh 1

Hình ảnh xác máy bay F-35C trôi trên Biển Đông. Ảnh: TWITTER

Hôm 28-1, Hải quân Mỹ cho biết những người trên tàu USS Carl Vinson đã xác nhận đoạn video và hình ảnh trên được chụp từ trên con tàu này.

Người phát ngôn Hải quân Mỹ Hayley Sims nói rằng nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra và họ cũng đã tiến hành trục vớt chiếc máy bay này.

Hé lộ video, hình ảnh chiến đấu cơ F-35C Mỹ rơi ở Biển Đông ảnh 2

Xác chiến đấu cơ F-35C. Ảnh: TWITTER

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 24-1 khi các tàu sân bay của Mỹ đang tập trận trên Biển Đông. Bảy quân nhân đã bị thương, trong đó ba người đã được đưa đến Philippines điều trị.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.