H’Hen Niê cùng học sinh vẽ túi xách, hưởng ứng UpRace 2023

(PLO)- Hoa hậu H'Hen Niê cùng các em học sinh của trường THCS-THPT Hồng Hà và Tập đoàn GDQT Nam Việt vẽ túi xách hưởng ứng chương trình chạy bộ vì cộng đồng.

Ngày 4-10, Hoa hậu H’Hen Niê cùng các em học sinh tại hai điểm trường THCS&THPT Hồng Hà và Tập đoàn GDQT Nam Việt vẽ túi xách hưởng ứng chương trình UpRace - Chạy bộ vì cộng đồng ủng hộ cho Quỹ học bổng Vừ A Dính.

vu-a-dinh.jpg
Trường THCS - THPT Hồng Hà là điểm đầu tiên tham gia hưởng ứng chương trình UpRace

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập Quỹ học bổng Vừ A Dính (5/3/1999-5/3/2024), 10 năm hoạt động CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", kỷ niệm 75 năm người anh hùng nhỏ tuổi Vừ A Dính hy sinh (15/6/1949 – 15/6/2023).

h'hen-nie1.jpg
Hoa hậu H'Hen Niê cùng các thầy trò trường Hồng Hà hưởng ứng chạy bộ

Phát biểu tại điểm trường Nam Việt, bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" nhận định đây là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

truong-my-hoa.JPG
Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu" phát biểu

"Chương trình giúp chúng ta nâng cao sức khoẻ đồng thời mỗi km chạy được 1.000 đồng. Số tiền này chúng ta sẽ san sẻ cho các lực lượng yếu thế của ba dự án được thụ hưởng.

Quỹ học bổng Vừ A Dính của chúng ta năm nay được chọn là một trong ba đơn vị thụ hưởng và số tiền này dành để chăm lo cho 8.000 suất học bổng cho các em 5.000 suất cho dân tộc và 3.000 suất cho biển đảo" – bà Trương Mỹ Hoa nói.

truong-my-hoa1.JPG
Bà Trương Mỹ Hoa theo dõi tranh của các em học sinh

Theo bà Trương Mỹ Hoa, trong các sự kiện khởi động chương trình ở 3 thành phố còn có trưng bày túi xách, vật dụng do các trường thực hiện và ủng hộ.

h'hen-nie (2).JPG
Theo đó, tại các điểm trường Hoa hậu H’Hen Niê đã cùng các em học sinh vẽ trang trí những chiếc túi lát đồng thời cùng thầy cô, học sinh của các trường chạy bộ để hưởng ứng chương trình chạy bộ vì cộng đồng.

Trong vai trò đại sứ của UpRace, Hoa hậu H' Hen Niê cho biết bản thân đã tham gia quỹ Vừ A Dính trong thời gian khá dài và thấy được những điều tốt đẹp cho các em nên rất hào hứng với các chương trình gây quỹ.

"Đây là chương trình rất ý nghĩa, ngoài việc gây quỹ thông thường, các bạn nhỏ sẽ ủng hộ các bạn nhỏ khác bằng cách vẽ túi bán gây quỹ, điều đó thể hiện tinh thần kết nối, tinh thần tương thân tương ái" - nàng hậu bày tỏ.

Các em học sinh đều hào hứng với các hoạt động này. Đặc biệt, tại Tập đoàn Giáo dục quốc tế Nam Việt, thầy Nguyễn Đức Quốc, Chủ tịch tập đoàn đã mua ủng hộ 200 túi lát để giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh có thể tham gia hoạt động.

vu-a-dinh3.JPG
ve-tu-xach.JPG
vu-a-dinh1.JPG
Thầy cô và các em học sinh trường Nam Việt chăm chú vẽ trên túi xách
tap-doan-giao-duc-quoc-te-nam-viet.JPG
Phan Thành Được, học sinh lớp 12 tại Tập đoàn Quốc tế Nam Việt cho biết bản thân đã rất háo hức với hoạt động vô cùng ý nghĩa này và cho biết đã dành 5-6 tiếng để hoàn thành tác phẩm của mình.

Chia sẻ cùng PLO, cô Phan Thị Ánh Hoàng, Hiệu trưởng của Hệ thống trường tiểu học - THCS - THPT Nam Việt cho biết bản thân cảm thấy đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa của quỹ học bổng Vừ A Dính nên sẵn sàng tham gia cũng như động viên các đồng nghiệp tham gia.

h'hen-nie2.JPG
Từ trái sang: Cô Phan Thị Ánh Hoàng, Hoa hậu H'Hen Niê và cô Trương Thị Cẩm

"Hiện tại trường thuộc tập đoàn QT Nam Việt đang nhận nuôi 103 em thuộc diện học bổng Vừ A Dính trong dự án “ươm mầm tương lai”. Trong 103 em có 5 em đã ra trường, còn 98 em đang theo học. Khi tổ chức chương trình chạy bộ và vẽ túi xách này, các em học sinh của Quỹ Vừ A Dính cũng rất tích cực tham gia" – cô Phan Thị Ánh Hoàng cho hay.

vu-a-dinh (2).JPG
Bà Trương Mỹ Hoa cùng Hoa hậu H'Hen Niê và các học sinh trường Nam Việt chụp hình lưu niệm.
vu-a-dinh4.jpg
h'hen-nie4.jpg
H'Hen Niê cùng các em học sinh trường Nam Việt chạy hưởng ứng chương trình chạy bộ vì cộng đồng

Thời gian, địa điểm và số lượng vận động viên tham gia UpRace Day 3 miền

URD Đà Nẵng: (15/10/2023), tổng cộng có khoảng 700 vận động viên tham gia, tại Công Viên Biển Đông.

URD Hà Nội: (22/10/2023) tổng cộng có khoảng 700 vận động viên tham gia ở Tây Hồ

URD TP HCM: (29/10/2023) tổng cộng có khoảng 2.300 vận động viên tham gia tại VNG Campus Hồ Chí Minh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm