Hi hữu con trai bắt trộm bò của cha

Ngày 14-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Hồ Phương Lâm (25 tuổi, ngụ ấp Phú Điền, xã Song Phú, huyện Tam Bình) vì hành vi trộm cắp.
Thông tin ban đầu, khuya 10-6, tại nhà của ông Hồ Văn Thăng (48 tuổi, ngụ ấp Phú Điền, xã Song Phú, huyện Tam Bình) xảy ra vụ mất trộm một con bò, trị giá khoảng 22 triệu đông. Ông Thăng đã trình báo công an về việc mất trộm.
Cũng trong thời gian này, chủ trại bò Bảy Mập (tại địa phương) cũng trình báo cơ quan chức năng về việc một thanh niên đến bán bò nghi là tài sản trộm cắp.
Công an đã điều tra và tạm giữ Lâm, là con ruột của ông Thăng. Tại cơ quan điều tra, Lâm khai nhận vì thiếu tiền tiêu xài nên nhân lúc cha ngủ say, Lâm ra sau nhà dắt trộm một con bò rồi thuê xe chở đến trại bò bán.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.