Hiếp cô hàng xóm nhưng được miễn trách nhiệm hình sự

Ngày 27-3, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo xin miễn trách nhiệm hình sự đối với Nguyễn Lưu Hồi Tôn (22 tuổi, ngụ huyện Phú Quốc, Kiên Giang) về tội hiếp dâm.

Theo án sơ thẩm, khoảng 23 giờ 50 ngày 11-6-2018, sau khi uống rượu, Tôn về nhà trọ ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.  Trong lúc thay quần áo, Tôn nhìn thấy chị PNT (24 tuổi) đang ở tầng 1 nhà bên cạnh nên nảy sinh ý định làm bậy với chị T.

Tôn trong trạng thái không mặc quần áo trèo từ ban công nhà trọ sang ban công nhà chị T. Khi Tôn vừa vào nhà thì bị em chị T. phát hiện và truy hô nhưng Tôn vẫn tiếp tục đi đến phòng tắm nơi chị T. đang đứng rửa mặt, dùng vũ lực ép nạn nhân quan hệ tình dục. Chị T. chống cự quyết liệt. Lúc này cô của chị T. nghe tiếng truy hô nên chạy đến tiếp tục truy hô. Chị T. đạp vào người Tôn rồi vùng bỏ chạy.

Bị cáo Nguyễn Lưu Hồi Tôn.

Sự việc ngay lập tức được trình báo công an phường. Khi công an đến thì phát hiện Tôn vẫn còn nằm ngủ trong phòng trống tầng 2 của nhà chị T.

Xử sơ thẩm, TAND quận Ninh Kiều đã tuyên phạt Tôn hai năm tù về tội hiếp dâm.

Sau đó, Tôn đã bồi thường thiệt hại cho chị T. nên bị hại đã có đơn xin rút lại toàn bộ yêu cầu truy tố trách nhiệm hình sự đối với Tôn. Đồng thời, Tôn có kháng cáo xin được không truy cứu trách nhiệm hình sự vì bị hại đã rút toàn bộ yêu cầu truy tố.

Tòa nhận định đây và tình tiết mới nên chấp nhận kháng cáo, miễn trách hình sự cho bị cáo Tôn về tội hiếp dâm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Góp ý về 'quyền miễn trừ' và đổi tên tòa án

Góp ý về 'quyền miễn trừ' và đổi tên tòa án

(PLO)- Tại hội thảo góp ý dự án Luật Tổ chức TAND (sửa đổi), VKSND TP.HCM cho rằng việc ghi nhận “quyền miễn trừ” đối với thẩm phán phải được cân nhắc thận trọng trên cơ sở bảo đảm nguyên tắc bình đẳng trước pháp luật của mọi công dân…