‘Hiệp sĩ’ bắt nghi can trộm xe máy trong cơn mưa

Vào lúc 17 giờ ngày 17- 5, khi trời vẫn đang mưa nhưng các thành viên trong Đội PCTP phường Tân Đông Hiệp (thị xã Dĩ An, Bình Dương) vẫn đi tuần tra tuyến đường ĐT 743.

Khi đến ngã ba Cây Điệp thì nhóm “hiệp sĩ” phát hiện hai thanh niên điều khiển xe máy Exciter, biển số 61D1-51354 có dấu hiệu khả nghi nên liền tổ chức theo dõi.

‘Hiệp sĩ’ bắt nghi can trộm xe máy trong cơn mưa ảnh 1
Nghi can bị nhóm "hiệp sĩ" bắt giữ trong lúc trộm xe máy.

Khi đến khu phố Tân Long (phường Tân Đông Hiệp) hai thanh niên này thấy trước cửa nhà dân có chiếc xe máy nên người ngồi sau nhảy xuống lấy cây đoản bẻ khóa xe. Khi định phóng đi thì bị nhóm “hiệp sĩ” ập tới khống chế bắt giữ được một nghi can. Đồng phạm đi cùng đã dùng hung khí tấn công "hiệp sĩ" rồi chạy thoát thân. Một số “hiệp sĩ” bị thương nhẹ.

Tại cơ quan công an, nghi can bị bắt giữ khai tên Lăng Khắc Thọ (23 tuổi, quê Nghệ An). Tang vật thu giữ gồm có một cây đoản chuyên dùng bẻ khóa xe, một chiếc xe máy mà hai thanh niên này định bẻ khóa cùng chiếc xe máy Exciter hai nghi can làm phương tiện gây án. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.