Chặn xe ba sĩ quan công an… để cướp

Trên đường đi công tác, vào khoảng 23 giờ đêm, khi qua địa phận xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, Trung tá Cao Hữu Thọ, Trung úy Nguyễn Xuân Hòa và Trung úy Nguyễn Đức Nam (công an Bình Phước) bất ngờ bị hai tên cướp cầm theo mã tấu chặn xe.
Chặn xe ba sĩ quan công an… để cướp ảnh 1

Tên cướp bị công an bắt giữ

Trước tình huống bất ngờ, ba sĩ quan bình tĩnh dừng xe và bằng một thế võ điêu luyện, họ đã hạ gục một tên cướp, tên còn lại vứt mã tấu bỏ chạy.

Ba sĩ quan mang hung khí gây án cùng tên cướp đưa đến Công an xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh bàn giao cho công an xã tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc.
Tại công an, kẻ cướp khai tên Trịnh Cương (21 tuổi, thường trú phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), tạm trú xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh. Còn tên cướp vứt mã tấu bỏ chạy là Thạch Xa Qua, tạm trú xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.
Cương khai nhận: Trước đó, Thạch Xa Qua điện thoại rủ Cương đi đến khu vực Bệnh viện Xuyên Á thuộc xã Tân Phú Trung, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh, chặn xe cướp tài sản.
Tại đây, Qua và Cương đã dùng mã tấu ra đường chặn 3 xe ô tô nhưng không xe nào dừng. Đến khi gặp xe của các công an, cả 2 dùng mã tấu chặn xe để cướp tài sản thì bị bắt.
Cơ quan công an đang kêu gọi Thạch Xa Qua ra đầu thú.

Theo congan.com.vn

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.