Hiệu phó bị đe dọa... nổ mìn tung nhà

Ngày 10-12, Đảng ủy xã Nghi Trung (huyện Nghi Lộc), Phòng GD&ĐT huyện Nghi Lộc vẫn đang chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc người nhà của bà Trần Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường THCS Nghi Trung (huyện Nghi Lộc) gọi điện thoại xưng cán bộ huyện đe dọa "nổ mìn tung nhà" bà Phùng Thị Kim Chinh - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nghi Trung.

Theo bà Chinh, ngày 24-10, đoàn thanh tra của huyện Nghi Lộc về Trường THCS Nghi Trung làm việc và đề nghị bà Chinh giải trình việc chi sai một số khoản tiền dạy thêm. Bà Chinh trả lời bà chỉ phụ trách về chuyên môn, không liên quan đến tài chính của trường.

Ít ngày sau, bà Hương vào phòng làm việc của bà Chinh hỏi: "Sao hôm đó em lại trả lời đoàn thanh tra như vậy?". Bà Chinh trả lời: "Tôi chỉ nói sự thật...".

 Trường THCS Nghi Trung.

Trưa 1-11, bà Chinh nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ 0946675xxx. Bà Chinh nhấc máy, đầu bên kia là một người đàn ông xưng là cán bộ ủy ban huyện gọi nói chuyện rồi đe dọa bà Chinh. Bà Chinh phân trần, giải thích thì bên kia nói: "Cô câm miệng lại". Bà Chinh hốt hoảng tắt di dộng nhưng số máy trên vẫn tiếp  tục gọi đến. Bà Chinh phải nhờ chồng nghe máy thì bên kia người đàn ông tiếp tục đe dọa nếu không "im miệng" thì sẽ bị đem mìn cho nổ tung nhà. 

Quá lo sợ đến an toàn tính mạng của gia đình, bà Chinh đi trình báo sự việc với cơ quan chức năng ở huyện Nghi Lộc. Qua xác minh, cơ quan chức năng bất ngờ khi số thuê bao trên do bà Hương (Hiệu trưởng trường) đứng chủ.

Bà Hương phân trần số điện thoại đó của bà đứng tên nhưng đưa cho chồng làm bộ đội công binh dùng. Nhưng việc gọi điện thoại, nhắn tin trên là con trai của vợ chồng bà thực hiện. Theo lý giải của gia đình, khi gọi điện thoại con trai bà Hương trong tình trạng say rượu và vì thương mẹ nên hành động dại dột. 

Tại cuộc họp giữa Đảng bộ xã Nghi Trung và Hội đồng Trường THCS Nghi Trung ngày 25-11, bà Hương có dẫn theo con trai đến họp và nhận kiểm điểm về việc không quản lý con cái tốt. Tuy nhiên sự việc được báo cáo lên cấp trên và sẽ tiếp tục được xử lý nghiêm khắc.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

TP.HCM tổng kiểm tra an toàn PCCC&CNCH ở nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, chung cư mini

TP.HCM tổng kiểm tra PCCC chung cư mini, nhà trọ

(PLO)- UBND TP.HCM yêu cầu rà soát, kiểm tra việc đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở kinh doanh nhà trọ, nhà ngăn phòng cho thuê, nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), nhà ở tập thể, chung cư cũ trên địa bàn.