HLV đội tuyển nam của Mỹ được trả cao nhất ngạch nhà nước

HLV của đội tuyển nam của Mỹ hiện hay là ông Gregg Berhalter có mức lương 1,291 triệu USD/năm, trong khi đó HLV tuyển nữ Mỹ hiện nay là ông Vlatko Andronovski có mức lương chỉ 357.597 USD/năm.

Điều sốc hơn là thu nhập hàng năm của HLV Gragg Berhalter là cao nhất nước Mỹ so với những quan chức ăn lương nhà nước.

Con số này là hoàn toàn chính xác vì chính cơ quan thuế Liên bang Mỹ tiết lộ. Một lần nữa, làn sóng bình đẳng giới trong thu nhập ở hai đội tuyển Mỹ lại dậy sóng.

HLV đội tuyển nam của Mỹ được trả cao nhất ngạch nhà nước ảnh 1

HLV Gregg Berhalter của đội tuyển nam mỗi năm có lương  hơn 12, triệu USD.   Ảnh: Getty

Vài năm trước làn sóng đội tuyển nữ Mỹ đi khắp nơi mời luật sư kiện, đứng đầu là đội trưởng Megan Rapinoe gõ cửa pháp lý, phiên tòa đã diễn ra nhưng cuối cùng các cô gái Mỹ...không thắng được vì lý do rằng, tuyển nữ Mỹ cũng được ở khách sạn sang trọng, đi máy bay ghế thương gia và những...thu nhập khác.

...Nay lại một chứng cứ hùng hồn mà cơ quan thuế tiết lộ làm làn sóng tranh đấu của đội tuyển nữ Mỹ tiếp tục sục sôi.

HLV đội tuyển nam của Mỹ được trả cao nhất ngạch nhà nước ảnh 2

Trong khi ông Vlatko Andronovski (áo đỏ)  mỗi năm chỉ 357.579 USD.   Ảnh: Getty

Đội tuyển nữ Mỹ là số 1 thế giới với nhiều lần vô địch World Cup và Olympic nhưng thu nhập chưa bằng 1/3 đội tuyển nam, kể cả HLV. LĐBĐ Mỹ vận hành là nhờ tiền tài trợ mà tiếng thơm là do đội tuyển nữ mang về qua quảng cáo, tài trợ...

Còn đội tuyển nam... đá đâu thua đó, lại khi tham dự giải ở khách sạn sang trọng hơn và tiền lương nhận khi lên tuyển cao nhiều lần so với đồng nghiệp nữ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ronaldo nói gì sau khi lập cú đúp?

Ronaldo nói gì sau khi lập cú đúp?

(PLO)- Sau khi phá kỷ lục thi đấu quốc tế mọi thời đại và lập cú đúp trong trận Bồ Đào Nha thắng Liechtenstein 4-0 tại vòng loại Euro 2024, Cristiano Ronaldo đã nói gì?
MU vào bán kết FA Cup, Real thua Barca

MU vào bán kết FA Cup, Real thua Barca

(PLO)- Dù được đánh giá cao hơn và thi đấu trên sân nhà Old Trafford nhưng MU rất vất vả mới có thể đánh bại Fulham với tỷ số 3-1, qua đó tiến vào bán kết FA Cup.