HLV Hữu Thắng bực tức vì bị xen vào chuyên môn

Ông bật lại: “Tôi là người chịu trách nhiệm cuối cùng về kết quả của đội tuyển Việt Nam. Không một ai có quyền gây sức ép đối với tôi về vấn đề chuyên môn, kể cả Tổng cục TDTT hay liên đoàn. Tôi chọn lựa cầu thủ theo tiêu chí chuyên môn mình đặt ra cho trận đấu, dựa trên tinh hoa của những cá nhân họ mà tôi thấy cần thiết”.

Từ khi còn là cầu thủ đến lúc nhận cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, nhiều lần HLV Hữu Thắng phải đối mặt với sức ép. Trước cuộc đối đầu “một mất một còn” tiếp Indonesia ở lượt về, HLV Hữu Thắng khẳng định: “Chúng tôi sẽ làm mọi giá để có được chiến thắng trên tinh thần fair play. Tuy đối mặt sức ép phải thắng Indonesia nhưng tôi muốn các học trò của mình vào trận với tinh thần thoải mái nhất. Cách tốt nhất là các tuyển thủ Việt Nam phải quên đi trận thua 1-2 ở lượt đi để hạ quyết tâm giành chiến thắng trận bán kết lượt về tại Mỹ Đình”.

HLV Hữu Thắng không muốn ai chen vào chuyên môn. Ảnh: AFF NEWS

Đúc kết kinh nghiệm ở trận lượt đi, HLV Hữu Thắng cho biết sẽ có những điều chỉnh nhân sự phù hợp dựa trên điểm mạnh, điểm yếu của đối phương.Tại buổi họp báo trước trận đấu, HLV người Áo Alfred Riedl mạnh dạn tuyên chiến: “Tôi đánh giá Việt Nam cao hơn nhưng trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra. Sức ép tại Mỹ Đình rất kinh khủng nhưng Indonesia sẽ ghi bàn, đẩy Việt Nam vào chân tường. Việc ghi bàn là không khó đối với chúng tôi”.

Indonesia hiện là đội sở hữu hàng công hiệu quả nhất AFF Cup 2016. Trải qua ba trận vòng bảng, một trận bán kết lượt đi, các tuyển thủ xứ vạn đảo ghi tổng cộng tám bàn thắng (trung bình hai bàn/trận).

Để giành vé vào chung kết, tuyển Việt Nam buộc phải giành chiến thắng trong khi Indonesia có đến ba trường hợp thắng, hòa, hoặc thua cách biệt một bàn,  kèm điều kiện ghi được hai bàn tại Mỹ Đình (như thua 2-3) sẽ giành quyền đi tiếp.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm